Ngày 30 Tết Canh Tý: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa ràoDo ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và tối nay Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào; đêm nay mưa mở rộng xuống Bắc Trung bộ.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), bộ phận không khí lạnh đã bão hòa vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều và tối nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung  bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Ngày 30 Tết Canh Tý: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và tối nay Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào; đêm nay mưa mở rộng xuống Bắc Trung bộ. Ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa từ ngày mai (tức 1 Tết Canh Tý 2020) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ chiều và tối nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Từ đêm nay, ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều nay có mưa, mưa rào. Từ ngày mai, trời rét đậm.

Dự báo chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 24/01/2020 (tức ngày 30 Tết Canh Tý)

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C; có nơi dưới 16 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, riêng khu Tây Bắc 27 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều và đêm có mưa, mưa rào. Gió đông nam cấp 2 - 3, chiều và đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Đêm trời rét, các tỉnh vùng núi phía Bắc từ chiều trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, vùng núi 13 - 16 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C; vùng núi 19 - 22 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều và đêm có mưa, mưa rào. Gió đông nam cấp 2 - 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 19 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa rào. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31độ C.

Khu vực Tây nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, có nơi dưới 16 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.
 

PV


Bài liên quan