fspin Ngày của Phở 12-12: Ngày hội 'Thăng hoa ẩm thực Việt' - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Ngày của Phở 12-12: Ngày hội 'Thăng hoa ẩm thực Việt'Với chủ đề Phở Việt thăng hoa ẩm thực Việt, ngày của Phở 12-12 năm nay tiếp tục là ngày hội của những người yêu phở với chuỗi hoạt động tôn vinh, quảng bá để phở trở thành một đại diện xứng đáng của nền ẩm thực đa dạng Việt bước ra thế giới.

Chiều 30.9 tại TP.HCM báo Tuổi Trẻ tổ chức họp báo về sự kiện Ngày của Phở 12-12 năm 2020, với sự tham gia của Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh.

Ngày của Phở 12-12 năm nay sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động như: cuộc bình chọn "Top 10 thương hiệu phở được yêu thích" do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn, hành trình "Đi tìm người nấu phở ngon" sẽ mở rộng tạo thêm sân chơi cho những bà nội trợ, những người đam mê phở và mang phở đến với trẻ nghèo vùng sâu của tỉnh Nam Định...

Ngày của Phở 12-12: Ngày hội 'thăng hoa ẩm thực Việt'

Qua chuỗi hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn món phở trở thành một đại diện xứng đáng của nền ẩm thực đa dạng Việt Nam, sánh vai với những shusi của Nhật, Tomyam của Thái, Pizza của Ý...

Để Ngày của Phở 12-12 năm nay thuận tiện trong việc quảng bá đến đông đảo người dân, ban tổ chức quyết định sẽ mở màn ngày hội chính vào thứ bảy, ngày 12/12 tại thủ đô Hà Nội. Và vào ngày hôm sau, 13/12/2020 sẽ mang phở đến với trẻ nghèo vùng sâu của tỉnh Nam Định, nơi được xem là khai sinh ra phở.

Từ cuộc bình chọn Top 10 thương hiệu Phở được yêu thích do bạn đọc  bình chọn năm 2019 vô cùng xôm tụ, trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhiều kênh văn hóa, ẩm thực uy tín, năm nay tiếp tục sẽ là họat động hứa hẹn mang lại nhiều yếu tố bất ngờ.

Một trong những cuộc thi đang nhận được sự quan tâm của bạn đọc trong và ngoài nước trong chuỗi sự kiện này là hành trình Đi tìm người nấu phở ngon. Năm nay, cuộc thi sẽ mở thêm bảng B dành cho người yêu phở không phải là đầu bếp chuyên nghiệp, giúp tạo thêm sân chơi cho những bà nội trợ, những người đam mê món ăn quốc hồn quốc túy của dân tộc. Song song đó là cuộc thi ảnh và viết với chủ đề Phở trong tôi cũng hứa hẹn có nhiều tác phẩm ảnh xuất sắc, bài viết đầy cảm xúc sẽ lọt vào tầm ngắm của các chuyên gia, của những vị giám khảo khó tính nhưng luôn hết mình vì phở Việt.

Ngày của Phở 12-12: Ngày hội 'thăng hoa ẩm thực Việt'

Ngày của Phở 12-12 được diễn ra thành công 3 năm liên tiếp

Tại ngày hội long trọng dành cho phở, ban tổ chức triển khai nhiều hoạt động triển lãm những câu chuyện của phở từ xa xưa đến hiện tại; khắc họa đậm nét những biến tấu của phở... ; trình chiếu Con đường của Phở được dựng thành phim, mô tả sự ra đời, quá trình phát triển và lan rộng đến nhiều quốc gia khó tính về ẩm thực trên thế giới. Và đương nhiên, Ngày của Phở 12-12  không thể thiếu việc thưởng thức phở, với những thương hiệu phở danh tiếng đại diện cho phở Bắc, phở Nam và cả những dị bản của phở. Bắt đầu từ ngày 7/12, kéo dài đến hết ngày 13/12, các quán phở nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội sẽ cùng hưởng ứng Ngày của Phở. Chuỗi ngày này sẽ là ngày của phở với những hương vị bí truyền khác nhau làm say đắm người thưởng thức phở. Đặc biệt cùng với Hoa hậu Diễm Hương, năm nay Ngày của Phở còn có sự tham gia của Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019, Top 12 Hoa hậu thế giới 2019 Lương Thùy Linh lần đầu tham gia với vai trò đại sứ của chương trình. 

Đình Ngọc


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất