Ngày hội “ Blouse trắng vì người bệnh cần máu” tại Bệnh viện K Tân Triều Hà Nội.PLVN-Ngày 25/02/2021, Bệnh viện K phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với sự tham ra của hơn 300 các cán bộ y tế Bệnh viện K, bệnh viện tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên trong 06 năm vừa qua tại bệnh viện.

Ngày hội “ Blouse trắng vì người bệnh cần máu”  tại Bệnh viện K Tân Triều Hà Nội.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” tại Bệnh viện K.

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 250 triệu người cần truyền máu khẩn cấp, tương đương hơn 130 triệu đơn vị máu. Nhu cầu máu an toàn và các chế phẩm máu ngày càng tăng trên toàn cầu, nhất là trong bối cảnh thế giới đang hứng chịu nhiều thiên tai, dịch bệnh, dân số già hóa… bởi máu quan trọng cho cả phương pháp điều trị và can thiệp khẩn cấp. Máu có thể giúp bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch kéo dài sự sống và hỗ trợ các thủ tục y tế cũng như các ca phẫu thuật cần nhiều kỹ thuật y học phức tạp như ghép tạng, ghép tủy được triển khai thành công.

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từng kêu gọi “Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý cần hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta”.

Bình quân hàng năm đã có hàng trăm nghìn người tình nguyện tham gia trong các chiến dịch, sự kiện hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo quốc gia và các địa phương, đơn vị triển khai. Lượng máu thu được từ các hoạt động này đã từng bước góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Hưởng ứng 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, củng cố tinh thần hết lòng Vì bệnh nhân, sáng 25-2, Bệnh viện K phối hợp với Viện huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với sự tham gia của hơn 300 cán bộ Y tế trong Bệnh viện.

Ngày hội “ Blouse trắng vì người bệnh cần máu”  tại Bệnh viện K Tân Triều Hà Nội.

Bầu không khí sôi nổi, vui tươi trong phòng tổ chức lễ hội.

Ngày hội “ Blouse trắng vì người bệnh cần máu”  tại Bệnh viện K Tân Triều Hà Nội.

.Ngày hội “ Blouse trắng vì người bệnh cần máu”  tại Bệnh viện K Tân Triều Hà Nội.

Cán bộ nhân viên y bác sĩ Bệnh viện K đăng ký tham gia hiến máu.

Hơn 300 đơn vị máu được tiếp nhận góp phần thiết thực trong công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân giai đoạn nhiều cơ sở Y tế đang thiếu hụt lượng máu dự trữ do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại. Hoạt động hiến máu của đội ngũ lãnh đạo, các y bác sĩ Bệnh viện K, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Ngoài công việc chuyên môn đang ngày đêm dành hết tâm sức của mình để chăm sóc chữa trị cho người bệnh, Bệnh viện K đã thể hiện  một nghĩa cử cao đẹp góp phần giúp cho cuộc sống ngập tràn thêm những tình cảm yêu thương.

 

Ngày hội “ Blouse trắng vì người bệnh cần máu”  tại Bệnh viện K Tân Triều Hà Nội.

Cán bộ nhân viên y bác sĩ Bệnh viện K tham gia hiến máu.

Tại Ngày hội, TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện, cùng PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã trực tiếp động viên, vận động các cán bộ, nhân viên tham gia với tinh thần mỗi cán bộ Y tế Bệnh viện nâng cao đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện chuyên môn, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ngày hội “ Blouse trắng vì người bệnh cần máu”  tại Bệnh viện K Tân Triều Hà Nội.

TS. BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện tham gia hiến máu tại ngày hội“Blouse trắng vì người bệnh cần máu”.

Để công tác hiến máu diễn ra suôn sẻ, vẫn bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid, hoạt động hiến máu được Ban tổ chức Ngày hội phân chia theo khung giờ, việc đeo khẩu trang, bảo đảm vệ sinh được thực hiện nghiêm túc.

Bệnh viện K hy vọng cuộc vận động hiến máu tình nguyện sẽ trở thành phong trào trong toàn xã hội và là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”. Mỗi y bác sĩ và cán bộ nhân viên Bệnh viện sẽ cống hiến hết mình, hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc, luôn luôn khắc cốt ghi tâm lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Lương y như từ mẫu”.

Thu Hằng; Lê Hiếu.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất