Nghệ An: Khai giảng năm học mới ngôi trường một thế kỉSáng nay 5/9, tiếng trống khai trường giòn giã vang lên tại Trường trung học phổ thông (THPT) Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An – là ngôi trường phổ thông có “tuổi thọ” lâu đời nhất ở Nghệ An. Năm nay, ngôi trường vừa tròn 100 năm tuổi. 

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - tiền thân là Trường Quốc học Vinh, được thành lập từ năm 1920 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Cùng với Quốc học Huế, Quốc học Quy Nhơn, Quốc học Vinh là một trong ba trường Quốc học được chính quyền Pháp mở ra ở Trung kỳ. Là ngôi trường lâu đời nhất tại tỉnh Nghệ An, năm học 2020-2021, ngôi trường tròn 100 năm tuổi. Đây là mái trường nổi tiếng bởi truyền thống dạy tốt - học tốt, nơi đây là một trong những chiếc nôi đào tạo nhiều hiền tài cho đất nước.

Vừa qua, trường vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Quốc học Vinh – THPT Huỳnh Thúc Kháng trong suốt 100 năm qua.

Nghệ An: Khai giảng năm học mới ngôi trường một thế kỉ

Nữ sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng vui tươi, phấn khởi trong ngày khai giảng

Mặc dù không phải là trường chuyên của tỉnh, tuy nhiên Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã đạt những thành tích cao trong hoạt động giảng dạy và học tập. Năm học vừa qua có 11 giáo viên của trường được công nhận là “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”, nâng tổng số giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh của trường lên 68 giáo viên. Theo thống kê của trường, 95% học sinh thi đậu vào các trường ĐH-CĐ năm nay, trong đó có những lớp đỗ 100%. Bên cạnh đó, có nhiều học sinh đạt điểm cao được UBND tỉnh khen thưởng trong các kỳ thi (kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, Olympic,…)

Hàng năm, Trường Huỳnh Thúc Kháng luôn được xếp vào TOP 100 trường THPT có điểm bình quân thi đại học cao nhất cả nước và xếp thứ hạng cao trong hệ thống giáo dục Trung học phổ thông Việt Nam. 

Nghệ An: Khai giảng năm học mới ngôi trường một thế kỉ

Em Nguyễn Trọng Hưng lớp 12A6 đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Vật lý và giành học bổng toàn phần của Chính phủ Nga

Dự khai giảng tại trường, ông Nguyễn Văn Khoa – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, chia sẻ: “Hôm nay trường THPT Huỳnh Thúc Kháng khai giảng với không khí vui tươi, háo hức. Chúng tôi là những con người làm giáo dục cũng rất phấn khởi dự lễ khai giảng ngôi trường tròn 100 năm tuổi với nhiều thành tích, kết quả cao. Chúng tôi và nhà trường vẫn sẽ nỗ lực hết mình trong mọi mặt để ngày một phát triển hơn nữa trong sự nghiệp trồng người”.

Nghệ An: Khai giảng năm học mới ngôi trường một thế kỉ

Ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh NGhệ An đánh trống khai giảng năm học mới

Ông Cao Thanh Bảo, hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết: “ Năm học 2020-2021 là năm học có nhiều đặc biệt đối với thầy và trò nhà trường. Chúng tôi sẽ không ngừng phát huy các kết quả , thành tích đã đạt được trong năm học vừa rồi bằng cách nâng cao chất lượng giáo dục, đạo đức , lối sống, kỹ năng, …xây dựng nhà trường phát triển theo hướng hội nhập quốc tế.”

Nghệ An: Khai giảng năm học mới ngôi trường một thế kỉ

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng 100 năm tuổi

Trong không khí vui tươi tưng bừng khai giảng năm nay cũng là ngày ngôi trường tròn một thế kỉ. Trải qua 100 năm đầy biến động và thăng trầm, thầy và trò trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình trên mọi phương diện và ghi dấu ấn thành công vào sự nghiệp “trồng người” của mái trường Quốc học Vinh.

Thanh Phương


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất