fspin Nghệ sĩ chung tay thực hiện dự án phim cộng đồng “Ok! Bố con Anh đợi cơm Em!” - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nghệ sĩ chung tay thực hiện dự án phim cộng đồng “Ok! Bố con Anh đợi cơm Em!”Nhằm truyền tải thông điệp “Không uống rượu bia khi lái xe”, nhiều nghệ sĩ đã chung tay thực hiện dự án phim cộng đồng “Ok! Bố con Anh đợi cơm Em!”.

“Ông xã ơi! Em đợi cơm Anh!

Bà xã ơi! Anh về nhà rồi nhé!

Con ơi! Hôm nay mấy giờ con sẽ về?

Mẹ ơi! Mẹ sắp về chưa?

....

Đây là nhưng câu hỏi thường nhật trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là ở trong mỗi gia đình. Điều này không chỉ thể hiện tình cảm và còn là sự quan tâm. Từ những gì tưởng chừng như nhỏ nhất trong sinh hoạt đời thường, nhưng đâu đó lại chứa đựng những điều vô cùng to lớn đó chính là “bình an, hạnh phúc” khi con người được trở về an toàn sau một ngày làm việc.

 “Ok! Bố con Anh đợi cơm Em!” là một phim ngắn nằm trong dự án cộng đồng phi lợi nhuận “Touch” với loạt phim và các hoạt động cộng đồng về môi trường, tai nạn giao thông (không uống rượu bia khi lái xe), ung thư, hạnh phúc gia đình… trong năm 2020 - 2021. 

Nghệ sĩ chung tay thực hiện dự án phim cộng đồng “Ok! Bố con Anh đợi cơm Em!”

Phim ngắn ”Ok! Bố con Anh đợi cơm Em” nhận được sự ủng hộ và tham gia vai diễn của các nghệ sĩ Minh Phương, diễn viên Hà Hương, MC Thanh Vân (Vân Hugo), diễn viên Thiện Tùng và ca sĩ Phương Vy idol sẽ hát ca khúc trong phim.

Ai trong chúng ta cũng là một phần quan trọng của ai đó. Ai trong chúng ta đều có một ai đó đang mong chúng ta trở về. Với nhan đề “Ok! Bố con Anh đợi cơm Em” chính là tin nhắn, lời nói của người chồng và các con bên mâm cơm tối mong người vợ của mình trở về nhà sau một ngày làm việc.

Khi tiếp cận với tên bộ phim mỗi khán giả trong chúng ta có thể cảm nhận một cách chân thật nhất về nội dung cốt lõi mà thông điệp của đoàn làm phim muốn gửi gắm.

Nghệ sĩ chung tay thực hiện dự án phim cộng đồng “Ok! Bố con Anh đợi cơm Em!”

Phương Vy idol - Ca sĩ hát nhạc phim và người truyền cảm hứng

Phim ngắn ”Ok! Bố con Anh đợi cơm Em” lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của các nạn nhân TNGT ra đi oan ức sau cú nhấn ga của lái xe uống rượu bia không làm chủ được tốc độ. Một bộ phim mà chắc chắn sẽ chạm tới trái tim và cảm xúc của tất cả những người trẻ, người trưởng thành, những người làm cha làm mẹ… Sự mới lạ của phim đó là Phim sẽ đưa người xem đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc từ tươi vui, tình cảm tới cao trào của sự sợ hãi, khổ đau và sau đó lại trở lại bình yên, ấm áp. Một kết thúc có hậu như chính mong muốn của các nhà làm phim trong thông điệp xuyên suốt dự án- “Cái kết là do bạn lựa chọn- Hãy lái xe bằng cả trái tim”

Đã có quá nhiều các vụ tai nạn giao thông đau thương xuất phát từ việc người lái xe sử dụng rượu bia trong thời gian gần đây. Đặc biệt, ngày Tết sum vầy đang đến rất gần và thói quen rượu bia được coi là thức uống gắn kết mọi người trên bàn tiệc. Nhưng, tàn tiệc, việc lái xe thiếu tỉnh táo lại có thể dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Mạng sống của chúng ta có thể bị đánh cược trong những ly rượu bia của những kẻ cầm vô lăng và vì thế, chúng ta không thể không lên tiếng cho chính mình, cho những người đã ngã xuống, cho những người ở lại khổ đau.

Bộ phim thể hiện cảm xúc chân thật của các nhân vật cùng với âm nhạc, sự lồng ghép nghệ thuật sẽ đưa tới người xem lời kêu gọi mạnh mẽ nhưng chất chứa cảm xúc để thức tỉnh ý thức "không lái xe khi đã uống rượu bia" của người tham gia giao thông.

Nghệ sĩ chung tay thực hiện dự án phim cộng đồng “Ok! Bố con Anh đợi cơm Em!”

Phim ngắn gửi gắm thông điệp mạnh mẽ về chủ đề UỐNG RƯỢU BIA KHÔNG LÁI XE. Tất cả mọi người sẽ đều thấy mình trong khoảnh khắc nào đó ở trong phim.

Dự kiến phim sẽ ra mắt vào 15/1/2020 để cùng cộng đồng lên tiếng về vấn nạn rượu bia lái xe trong dịp Tết và dịp lễ hội. Hãy cùng xem để hiểu! Xem để thương! Và để có trách nhiệm với sự lựa chọn về một cái kết!

NQ

 

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất