fspin Nghệ sĩ ở Mỹ tiễn biệt Chí Tài - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nghệ sĩ ở Mỹ tiễn biệt Chí TàiDanh ca Khánh Hà hát, diễn viên Ngọc Huyền đọc thơ... tiễn nghệ sĩ Chí Tài ở lễ tang ngày 18/12, tại Mỹ.

Lễ viếng, cầu nguyện Chí Tài ở Mỹ diễn ra ngày 18/12 tại Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church), Fountain Valley, California. Linh cữu cố nghệ sĩ từ Việt Nam đến Mỹ theo nguyện vọng của gia đình hồi ngày 12/12.Anh qua đời vì đột quỵ vào chiều 9/12. Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Những năm 1999-2000, Chí Tài theo vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Cùng Hoài Linh, anh có nhiều tiểu phẩm nổi tiếng, nhưRu lại câu hò, Con sáo sang sông, Âm dương đôi đường, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài...Anh cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình - điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)...

Lễ viếng danh hài Chí Tài diễn ra tại Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church), Fountain Valley. Linh cữu cố nghệ sĩ từ Việt Nam được đưa về Mỹ theo nguyện vọng gia đình, vào ngày 12/12.

Ca sĩ Phương Loan túc trực bên linh cữu của chồng. Hôm 15/12, chị ôm chặt chú heo bông chồng tặng khi đến nhà quàn nhận di hài anh. Khi đó, vợ cố nghệ sĩ bật khóc nói: Linh cữu ông xã về tới Mỹ hôm 13/12 nhưng đến giờ tôi mới gặp được anh. Tôi mong anh ra đi bình yên.

Ca sĩ Phương Loan túc trực bên linh cữu của chồng. Hôm 15/12, chị ôm chặt chú heo bông chồng tặng khi đến nhà quàn nhận di hài anh. Khi đó, vợ cố nghệ sĩ bật khóc nói: "Linh cữu ông xã về tới Mỹ hôm 13/12 nhưng đến giờ tôi mới gặp được anh. Tôi mong anh ra đi bình yên".
Hoài Linh từ Việt Nam gởi đến tang lễ Chí Tài ở Mỹ một bài thơ tưởng nhớ anh và được gia đình cố nghệ sĩ đọc trong lễ viếng: "Bước chân phiêu bạt đã mỏi rồi/ Anh ơi nằm xuống nghỉ ngơi thôi/ Đời trả anh về với nuớc/ Chúa chỉ giữ nụ cười anh trên môi/ Hai mươi mấy năm nghĩa đệ, huynh/ Em xin giữ lại những bóng hình/ Giữ lại cho mình miền ký ức/ Giữ lại trong tim những chân tình/ Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi/ Gạt bỏ ưu phiền, những sân si/ Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc/ Chẳng phải nghe tiếng bất, tiếng chì/ Kiếp người anh trọn chốn hồng trần/ Kiếp tằm anh trọn với ân nhân/Thanh thản mỉm cười an nhiên nhé/Ngủ giấc thật sâu, giấc thiên thần". Hoài Linh cũng không tổ chức sinh nhật vì trùng với ngày gia đình đồng nghiệp phát tang tại Mỹ.

Danh ca Khánh Hà ôn lại những kỷ niệm đẹp với người em thân thiết trong nhiều show diễn ở Việt Nam và Mỹ. Trong khi phát biểu, Khánh Hà hát ca khúc Ave Maria (lời Việt: Phạm Duy) tiễn biệt Chí Tài. Chị nghẹn ngào, bật khóc. Tôi nhớ mãi lần biểu diễn ở một show thời trang, Chí Tài mang bó hoa lớn lên tặng. Một người em hiền lành, đáng yêu đã ra đi, chị nói.

Khánh Hà ôn lại kỷ niệm đẹp với người em thân thiết. Chị hát ca khúc "Ave Maria" (lời Việt: Phạm Duy) tiễn biệt Chí Tài. Danh ca nghẹn ngào: "Tôi nhớ mãi lần biểu diễn ở một show thời trang, Chí Tài mang bó hoa lớn lên tặng tôi. Một người em hiền lành, đáng yêu đã ra đi".

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền cùng chồng. Chị cho biết thay mặt mẹ chồng - ca sĩ Thanh Tuyền - bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của Chí Tài.

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền cùng chồng đến từ sớm. Chị cho biết thay mặt mẹ chồng - danh ca Thanh Tuyền - bày tỏ sự thương tiếc với gia đình Chí Tài. Tại tang lễ, chị hát một nhạc phẩm của Lam Phương và còn đọc bài thơ của một khán giả nhỏ tuổi - Kim Thanh - gửi cố nghệ sĩ: " Vô... thường mang chú đi xa/ Cùng...bao nước mắt nhạt nhòa tiễn đưa/ Thương...người tài giỏi năm xưa. Tiếc...người nghệ sĩ vẫn ưa diễn hài/ Nghệ...danh thường gọi Chí Tài/ Sĩ...ca cũng chú hát bài "Nhỏ ơi"/ Chí...trai phiêu bạt khắp nơi/ Tài...năng hiền đức...lại rời thế gian".

Thúy Nga (phải) là một trong những nghệ sĩ đến sớm tiễn đưa đàn anh. Chị xúc động nói: Tôi đi diễn nhiều năm với đàn anh, cả hai luôn vui vẻ, kết hợp ăn ý. Đến giờ phút này tôi không biết nói gì cả, chỉ mong anh yên nghỉ.

Thúy Nga (phải) là một trong những nghệ sĩ đến sớm tiễn biệt đàn anh. Chị nói: "Tôi đi diễn nhiều năm với anh, cả hai luôn vui vẻ, kết hợp ăn ý. Đến giờ phút này tôi không biết nói gì cả, mong anh yên nghỉ".

Vợ chồng Hồng Ngọc (trái) bay từ bang Texas đến Califonia để gặp cố nghệ sĩ lần cuối.

Vợ chồng Hồng Ngọc (trái) bay từ bang Texas đến California để dự tang lễ.

Nghệ sĩ Hương Lan

Hương Lan khóc cho biết đàn em từng bên cạnh hỗ trợ chị hết mình trong liveshow "Một đời sân khấu" tổ chức trong nước. Với chị, Chí Tài luôn tận tụy, đam mê và trách nhiệm với sân khấu. Chị nói: "Trong đời thường, Chí Tài hiền lành, vui vẻ. Trong công việc, em ấy luôn uy tín và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình".

Ca sĩ Ngọc Châu cho biết anh may mắn từng được tham gia trong tour liveshow Hoài Linh - Chí Tài tại các tiểu bang của Mỹ hồi năm 2018. Anh không ngờ hai nghệ sĩ gần gũi và hết lòng với các nghệ sĩ, nghệ sĩ trẻ dù là tên tuổi lớn. Anh kể Chú Tài ngồi trong cánh gà, nghe và xem phần trình diễn của tôi và vào bên trong vỗ vai tôi khen ngợi. Chú khuyên tôi nên tiếp tục theo đuổi dòng nhạc Bolero vì chú thấy rất hợp với tôi.. Trên chuyến xe ttừ điểm diễn về khách sạn, chú hỏi han đủ thứ, đem lại nụ cười cho mọi người. Tôi ngưỡng mộ tình cảm của Chí Tài và vợ - Phương Loan, anh nói.

Ca sĩ Ngọc Châu từng tham gia tour liveshow Hoài Linh - Chí Tài tại các tiểu bang của Mỹ hồi năm 2018. Anh cho biết: "Lúc đó, chú Tài ngồi trong cánh gà, nghe và xem phần trình diễn của tôi, còn vỗ vai tôi khen ngợi. Chú khuyên tôi nên kiên trì theo đuổi dòng nhạc bolero. Trên chuyến xe từ điểm diễn về khách sạn, chú hỏi han đủ thứ, luôn khiến mọi người cười. Tôi ngưỡng mộ tình cảm của Chí Tài và vợ - Phương Loan".

Từ trái sang phải: Trúc Lam, Trizzie Phương Tring, Loan Châu, Giáng Ngọc, Diễm Sương. Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết sáng 12/12 (giờ địa phương) cô nhận được được tin nhắn của vợ Chí Tài - Phương Loan anh Tài đang bay về với bé Heo mà tim chị như quặn thắt, nước mắt trực rơi. Vợ cũ Bằng Kiều quen vợ chồng Chí Tài cách đây 30 năm khi cả hai hoạt động cùng hoạt động trong ban nhạc. Cô kể có lần đi diễn với ban nhạc Chí Tài ở thành phố Atlanta. Đêm đó, trong lúc ban nhạc và ca sĩ nghỉ giải lao thì anh Chí Tài đến ôm cô từ phía sau vì tưởng lầm mình là vợ anh. Thay vì giận chồng, ca sĩ Phương Loan cười nói: ông này khôn ghê, biết chọn đứa trẻ đẹp để ôm nhầm. Từ đó, cô bắt đầu thương mến và cảm phục vợ Chí Tài nhiều hơn.

Từ trái sang phải: Trúc Lam, Trizzie Phương Trinh, Loan Châu, Giáng Ngọc, Diễm Sương. Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết sáng 12/12 (giờ địa phương), tim chị quặn thắt khi nhận tin nhắn của vợ Chí Tài - Phương Loan "anh Tài đang bay về với bé Heo".
Vợ cũ Bằng Kiều quen vợ chồng Chí Tài suốt 30 năm, khi cả hai hoạt động cùng hoạt động trong ban nhạc. Chị nói có lần đi diễn với ban nhạc Chí Tài ở thành phố Atlanta. Đêm đó, lúc ban nhạc và ca sĩ nghỉ giải lao, Chí Tài đến ôm chị từ phía sau vì tưởng lầm là vợ anh. Thay vì giận chồng, ca sĩ Phương Loan cười nói: "Ông này khôn ghê, biết chọn người trẻ đẹp để ôm nhầm". Từ đó, Trizzie Phương Trinh thương mến và cảm phục vợ Chí Tài nhiều hơn.

Linh cữu nghệ sĩ được đưa từ nhà quàn Peek Funeral Home đến nhà thờ chuẩn bị cho lễ viếng.

Trước đó, linh cữu nghệ sĩ được đưa từ nhà quàn Peek Funeral Home đến nhà thờ chuẩn bị cho lễ viếng lúc 11h.

Gia đình Chí Tài không nhận vòng hoa viếng. Thay vào đó mọi người có thể gửi tiền phúng điếu vào quỹ từ thiện mang tên Chí Tài để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Gia đình Chí Tài không nhận vòng hoa viếng. Thay vào đó, mọi người có thể gửi tiền phúng điếu vào quỹ từ thiện mang tên cố nghệ sĩ để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Anh qua đời vì đột quỵ vào chiều 9/12. Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Những năm 1999-2000, Chí Tài theo vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Cùng Hoài Linh, anh có nhiều tiểu phẩm nổi tiếng, nhưRu lại câu hò, Con sáo sang sông, Âm dương đôi đường, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài...Anh cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình - điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)...

Đồng nghiệp, khán giả xếp hàng trật tự đến viếng, tuân theo quy định phòng, chống dịch ở Mỹ.

Lễ tang tổ chức ngoài trời, trong khuôn viên nhà thờ. Người viếng được yêu cầu mang khẩu trang và thường xuyên dùng nước rửa tay diệt khuẩn. Đồng nghiệp, khán giả xếp hàng trật tự đến viếng, giữ khoảng cách an toàn, tuân theo quy định phòng, chống dịch ở Mỹ.
Lễ viếng danh hài kết thúc vào 17h (theo giờ địa phương). Lễ an táng bắt đầu sáng 19/12. Chiều cùng ngày, linh cữu được đưa đi hỏa táng. Tại TP HCM, lễ viếng cố nghệ sĩ do Hoài Linh thay mặt gia đình tổ chức với hàng nghìn khán giả và nhiều đồng nghiệp tiễn biệt anh.

Theo Tâm Giao (ảnh: Tiến Đức)

Báo VnExpress


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất