Nghệ sĩ Xuân Hiếu qua đời sau thời gian chống lại bệnh ung thư tiết niệuFacebook cá nhân của nhạc sĩ Phương Uyên báo tin buồn: nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu vừa qua đời chiều nay 30-9 vì căn bệnh ung thư đường tiết niệu, hưởng dương 47 tuổi.

Chiều 30-9, trên Facebook nhạc sĩ Phương Uyên thông báo: “Hiếu vừa ra đi rồi anh em ơi!”. Nhạc sĩ Phương Uyên cũng xác nhận với PV, nghệ sĩ Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47 lúc 14h30 hôm nay tại nhà riêng ở TP.HCM. 

Nghệ sĩ Xuân Hiếu qua đời sau thời gian chống lại bệnh ung thư tiết niệu

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu - Ảnh: Gia Tiến

Sáng 30-9, người nhà cho biết anh đã rơi vào hôn mê và đến 14h30 anh qua đời. 

Ngày 3-6, Phương Uyên lần đầu tiên chia sẻ việc nghệ sĩ Xuân Hiếu bị ung thư. Theo tiết lộ từ nhạc sĩ Phương Uyên, nghệ sĩ Xuân Hiếu bị ung thư cách đây hơn một năm, nhưng anh không chia sẻ thông tin này, kể cả với vợ con, mà âm thầm chữa bệnh, duy trì việc sinh hoạt, giảng dạy như bình thường. 

Nghệ sĩ Xuân Hiếu qua đời sau thời gian chống lại bệnh ung thư tiết niệu - Ảnh 2.

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu - Ảnh: Gia Tiến

Tuy nhiên, sau nhiều đợt chữa trị, bệnh tình anh không thuyên giảm và có những chuyển biến xấu. Một số bạn thân của anh gồm nhạc sĩ Đức Trí, Phương Uyên, Hoài Sa, Hồng Kiên, Thành Trung đã thuyết phục gia đình cho phép chia sẻ. 

Những người bạn của nghệ sĩ Xuân Hiếu quyết tâm chia sẻ câu chuyện này vì theo dự kiến, ngày 4-6, Xuân Hiếu sẽ bước vào phòng phẫu thuật. 

Nhưng sức khoẻ của anh đã không cho phép và cuộc phẫu thuật đã hoãn lại không thời hạn dù rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, người hâm mộ đã chung tay góp sức để ủng hộ tinh thần lẫn vật chất cho Xuân Hiếu. 

Nhạc sĩ Phương Uyên cũng cho hay sau tháng 6, nghệ sĩ Xuân Hiếu đã không thể chịu được hóa trị hay xạ trị. Ung thư di căn xương nên anh không thể ngồi và đi lại, kể cả nằm nghiêng cũng không thể nên gần đây lưng bắt đầu lở loét, sức khỏe tụt dốc. 

Và hôm nay 30-9, sau khoảng một năm rưỡi chiến đấu với căn bệnh quái ác, Xuân Hiếu đã nói lời chia tay...

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu sinh năm 1972, bắt đầu hoạt động âm nhạc năm 19 tuổi với vai trò thành viên ban nhạc Đại Dương. Anh phát hành khoảng 10 album như: Riêng một góc trời, Cát bụi, Hãy về đây bên anh, My story...

img_9191

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu trong live show của ca sĩ Mỹ Linh - Ảnh: GIa Tiến

Anh đã cộng tác cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi: Cẩm Vân, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Thu Minh, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Kasim Hoàng Vũ, Thanh Thảo, Hồng Ngọc, Đoan Trang, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Hà Anh Tuấn, Tuấn Hưng, Noo Phước Thịnh, Dương Triệu Vũ, Vy Oanh…

Nguồn Tuoitre


Bài liên quan