Nghi ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bạc Liêu là âm tínhSáng nay (1/3), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh vừa có Công văn gửi Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y Tế) báo cáo về trường hợp nghi ngờ bệnh COVID-19 tại tỉnh Bạc Liêu.

Trong công văn do Phó Viện trưởng Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Vũ Thượng ký nêu rõ, sáng ngày 28/02/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (gọi tắt là CDC) tỉnh Bạc Liêu báo cáo một trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 do Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thực hiện xét nghiệm, là bệnh nhân (BN) nam, sinh năm 1972 (49 tuổi), đang sống tại ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Bệnh nhân chưa biết chữ, không biết lái xe máy và thường làm thuê trong xã hoặc các xã lân cận. Bệnh nhân có sức khỏe bình thường và trong 14 ngày qua không tiếp xúc hoặc không liên quan tới vùng/điểm nguy cơ có dịch bệnh và đồng thời không đi khỏi nơi cư trú.

Khẳng định ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bạc Liêu là âm tínhViện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 là ông T.V.T ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2 (ảnh minh họa).

Ngay sau đó, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai toàn bộ hoạt động đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ khẳng định: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng đã xác định ngay các F1 và xử lý theo quy định. Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận bệnh phẩm nghi nhiễm trên và tiến hành xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2 của BN đều cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm tới tỉnh Bạc Liêu để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân này nhiễm SARS-CoV-2.

Trọng Nghĩa
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất