Nghi ngờ bị phản bội, nam thanh niên đóng giả tài xế xe ôm để sát hại mẹ bạn gáiNghĩ rằng bị ngăn cản chuyện tỉnh cảm, nam thanh niên ra tay sát hại mẹ bạn gái rồi tìm cách bỏ trốn.

Nghi ngờ bị phản bội, nam thanh niên đóng giả tài xế xe ôm để sát hại mẹ bạn gái

Đối tượng Tú tại cơ quan điều tra.

Ngày 15/10, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Long Thanh Tú (SN 1991, trú tại TP HCM) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, Tú và và T.T.H.T (SN 1992, trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) có mối quan hệ tình cảm với nhau từ năm 2017. Vào tháng 1/2020, do nghi ngờ chị T. phản bội mình nên Tú tìm cơ hội giết chị T. sau đó uống thuốc ngủ tự tử.

Để thực hiện ý định trên, Tú chuẩn bị sẵn 1 con dao bấm bằng kim loại dài 20cm, 40 viên thuốc ngủ rồi đi từ TP HCM lên TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Tại đây, Tú thuê trọ tại phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột) để ở và theo dõi chị T. Đồng thời, Tú nhờ một tài xế xe ôm công nghệ mua 1 áo khoác, 1 mũ bảo hiểm nhãn hiệu GrabBike sử dụng để hoá trang khi theo dõi chị T.

Quá trình theo dõi, vào tối ngày 11/2/2020, tại một quán ăn trên đường Y Wang (TP Buôn Ma Thuột), Tú biết được chị T. cùng nam thanh niên tên C. (trú tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) có những cử chỉ thân mật với nhau. Lúc này, Tú muốn giết chị T. nhưng do không mang theo hung khí nên đi về phòng trọ.

Đến khoảng 7h ngày 12/2, Tú tiếp tục theo dõi và phát hiện anh C. đến nhà chị T. chơi. Sau đó, bà Đ.T.N (SN 1974, mẹ chị T.) rời khỏi nhà, trong nhà chỉ còn chị T. và anh C.. Cho rằng bà N. là người ngăn cản chuyện tình cảm giữa mình và bạn gái nên Tú thay đổi ý định, y nghĩ sẽ giết bà N. để cho chị T. phải ân hận, dằn vặt.

Đến khoảng 18h ngày 12/2, Tú mượn xe máy của một người quen, sau đó đóng giả là người giao trà sữa để tiếp cận bà N. Khi tiếp cận được bà N., Tú sử dụng dao bấm đã chuẩn bị sẵn đâm liên tiếp vào cơ thể bà N. cho đến khi nạn nhân gục ngã. Nghĩ bà N. đã chết, Tú bỏ chạy khỏi hiện trường. Trên đường bỏ chạy, Tú vứt bỏ quần áo, hung khí, phương tiện gây án. Sau đó, Tú đón xe khách bỏ trốn về hướng huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) thì bị phát hiện bắt giữ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, bà N. được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Kết quả giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Đắk Lắk kết luận, bà N. bị tổn hại sức khỏe do thương tích gây ra là 33%.

Xứ Thanh/ Pháp luật và bạn đọc