Nghi phạm trong vụ giết người bỏ thùng bê tông ở Bình Dương theo giáo phái lạ và đồng tínhLiên quan đến vụ giết người bỏ vào thùng bê tông, công an Bình Dương đã tạm giữ 4 nữ nghi can sát hại người đàn ông và phi tang xác chết. Trong quá trình lấy lời khai, nghi phạm được xác định là nhóm người có hành động bí ẩn, theo giáo phái lạ ít xuất hiện ở nước ta.

4 nghi phạm trọng vụ án này được xác định là Lê Phú Hạnh (54 tuổi, Bình Dương), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) cùng ở tại TP.HCM và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, Tiền Giang). Sáng ngày 18.5, công an đã bắt tạm giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ giết người phi tang xác trong thùng bê tông tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương) khi họ đang trên đường bỏ trốn khỏi khách sạn.

Nghi phạm trong vụ giết người bỏ thùng bê tông ở Bình Dươngtheo giáo phái lạ đồng tính, theo giáo phái lạ

Chân dung các nghi phạm bị bắt giữ trong vụ án giết người bỏ thùng bê tông phi tang ở Bình Dương

Nghi phạm theo giáo phái lạ

Trong quá trình lấy lời khai, nhóm nghi phạm bước đầu khai nhận hành vi giết 2 người đàn ông (chưa rõ danh tính) rồi giấu xác trong thùng phuy đổ đầy bê tông nhằm phi tang. Nguyên nhân của hành động giết người trên được nhóm đối tượng khai nhận là do mâu thuẫn trong sinh hoạt.

Ngoài ra, theo nguồn tin công an điều tra, nhóm nghi phạm này khai nhận theo một giáo phái  lạ, ít xuất hiện ở Việt Nam. Theo lời khai, lực lượng chức năng tiến hành đối tượng có liên quan đến hoạt động tu luyện của một giáo phái ở Bình Dương. Tuy nhiên cụ thể giáo phái này vẫn chưa được làm rõ.

Ở khách sạn sang cả tháng

Nhóm đối tượng giết người bỏ xác trong thùng bê tông bị công an bắt giữ khi đang trên đường trốn khỏi khách sạn. Nghi phạm thuê phòng hơn 1 tháng, người đứng tên đăng kí là Lê Ngọc Phương Thảo. Việc thuê phòng khách sạn ở được cho là sau khi nghi phạm thực hiện hành vi giết người.

Trong thc.ời gian ở đó, họ ít ra khỏi khách sạn, cũng không hề  nói chuyện với người khác. Cả nhóm đều để tóc ngắn, trong đó có một người khá ốm yếu dường như cần phải chữa bệnh.

Khi Công an thực hiện truy tìm thủ phạm, nhóm người này cũng nhanh chóng trả phòng để bỏ trốn. Các đối tượng tỏ ra khá bình tĩnh và không muốn bị chia tách khi bị bắt giữ. Hiện cơ quan điều tra đã niêm phong căn phòng thuê để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Nghi phạm là người đồng tính

Trong 4 đối tượng bí bắt giữ, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) được xác định là hai mẹ con. Phạm Thị Thiên Hà là người đồng tính nên cuộc sống phức tạp, hành động cũng lạ lùng. Hà được bà Hoa cưng chiều hết mực nên đâm ra hư hỏng.

Sau khi tiến hành lấy lời khai, cơ quan công an đã nhanh chóng tổ chức khám xét căn nhà thứ 2 nằm trên đường D2, KCN Bàu Bàng, cách căn nhà xảy ra án mạng chưa đầy 10km. Đây được cho là ngôi nhà 2 đối tượng nghi phạm khai nhận là thuê ở. Khi đến khám xét, Căn nhà cũng được phủ kín bạt và theo lời người dân xung quanh rằng người chủ nhà không thân thiện với hàng xóm.

Vụ giết người giấu xác mặc dù đã bắt được nghi phạm liên quan trực tiếp đến vụ án nhưng nghi phạm còn nhiều bí ẩn. Điều này có thể là nguyên nhân sâu xa cho hành vi cố sát 2 nam thanh niên. Hiện cơ quan Công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

Hữu Long


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất