Nghi vấn chất lượng nhựa Bình Minh không như công bốNhãn hiệu nhựa Bình Minh là một thương hiệu được đông đảo người dùng lựa chọn sử dụng, tuy nhiên một sự việc liên quan đến chất lượng ống nhựa PVC Bình Minh vừa xảy ra khiến cho người tiêu dùng bàng hoàng, nghi vấn về chất lượng thật sự của sản phẩm nhựa PVC Bình Minh.

Phản ánh đến cơ quan báo chí, anh Nguyễn Anh Tuấn (ngụ ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Khánh, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) cho biết, khoảng mười ngày trước, anh tìm đến cửa hàng điện nước tại chợ Phong Điền (Cần Thơ) để mua hơn 100 ống nhựa PVC cứng có nhãn hiệu Bình Minh, trụ sở Công ty CP Nhựa Bình Minh tại Q.6, TP.HCM.

Do nhiều lần sử dụng ống nước Bình Minh nên rất tin tưởng lựa chọn tiếp, số ống nước này, anh Tuấn dùng làm hệ thống dẫn nước tưới và bơm thuốc bảo vệ thực vật cho hơn 6 công đất trồng trái cây của gia đình. Tuy nhiên, sau khi lắp đặt và đưa vào sử dụng thì nhiều đoạn ống nhựa VC bị nứt bể, phù nề, chuyển màu ngay lần đầu tiên. Tính đến nay, hầu hết các ống nước nhỏ đều bị nứt, bể, phù, khi bơm nước vào thì những chỗ phù liền bị thủng xì nước ra bên ngoài.

Những điểm trắng đục trên ống nước như thế này khi bơm nước sẽ bị phù lên - Ảnh: Phong Vân
Ngay lần đầu sử dụng nhiều đoạn ống nhựa PVC đã bị nứt bể, phù rồi chuyển màu trắng đục, những điểm trắng đục trên ống nước như thế này khi bơm nước sẽ bị phù lên - Ảnh: Phong Vân

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Tuấn đã có phản ánh đến cửa hàng điện nước anh mua, sau đó 2 nhân viên của Công ty Nhựa Bình Minh đến vườn anh để kiểm tra lập biên bản và lấy vài đoạn ống nước đem về kiểm tra,..Để khắc phục tạm thời, anh Tuấn buộc phải cắt bỏ những chỗ bị hư để đấu nối lại, nhưng hiện tượng trên vẫn tiếp tục phát sinh, anh Tuấn cho biết thêm.

Vừa qua, anh Tuấn nhận được phản hồi của Công ty Nhựa Bình Minh về sự việc ống nhựa PVC của Công ty. Tại phản hồi Công ty Nhựa Bình Minh từ chối chịu trách nhiệm, với lý do việc ống nước của anh có vấn đề là trong quá trình nối, là do bôi nhiều… keo dán. Tuy nhiên, để đấu nối các ống nhựa PVC Bình Minh anh Tuấn cũng dùng chính sản phẩm keo dán ống của Công ty Nhựa Binh Minh, do đó với lý do từ chối chịu trách nhiệm trên anh Tuấn cho rằng "không thuyết phục. Bởi, ngoài các đoạn đấu nối có dán keo, thì những đoạn khác không nằm tại vị trí đấu nối có dán keo cũng bì phù nề...",anh Tuấn bức xúc.

Một đoạn ống bị nứt bể chưa được nối - Ảnh: Phong Vân
Một đoạn ống bị nứt bể chưa được nối - Ảnh: Phong Vân

Việc đường ống nước liên tục bị vấn đề đã gây ra thiệt hại không nhỏ cho công việc của anh Tuấn, nhưng Công ty Nhựa Bình Minh lại xử lý "Vô cảm, thiếu trách nhiệm" như vậy sẽ khiến lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm của công ty bị sa sút. Thiết nghĩ, Ban lãnh đạo Công ty Nhựa Bình Minh cần có một phương án phù hợp hơn trong việc xử lý vấn đề này.

Công bố chất lượng của sản phẩm ống nhựa PVC trên website của Công ty Nhựa Bình Minh (https://www.binhminhplastic.com.vn/san-pham-chi-tiet/ong-pvc-cung/ong-pvc-cung-he-met-60.html)

Nghi vấn chất lượng nhựa Bình Minh không như công bố

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin,..


Bài liên quan