fspin Nghiêm khắc phê bình lãnh đạo Cục quản lý thị trường vụ kiểm tra Con Cưng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nghiêm khắc phê bình lãnh đạo Cục quản lý thị trường vụ kiểm tra Con CưngVới những gì đã sai phạm trong quá trình kiểm tra và đưa ra kết luận khi kiểm tra một số đơn vị của Công ty Cổ phần Con Cưng, mới đây ông Trần Hùng nguyên phó cục trưởng cục Quản lý thị trường Bộ Công Thương đã bị Bộ Công Thương nghiêm khắc phê bình và yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc.

Trước đó Đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Công Thương đang kiểm tra trên toàn quốc với hệ thống siêu thị Cơn cưng phát hiện bảy hành vi vi phạm của chuỗi siêu thị. Đó là Con Cưng bán hàng hoá nhập khẩu không có hoá đơn chứng từ; hàng hoá sản xuất tại Việt Nam nhưng ngôn ngữ trình bày không phải bằng tiếng Việt; sử dụng nhãn giấy dán mang nội dung khác đè lên nhãn gốc; túi nilon đựng sữa ghi sử dụng công nghệ Đức nhưng không ghi xuất xứ sản phẩm; mỹ phẩm trên nhãn không thể hiện số công bố lưu hành; nhiều loại hàng hóa có nhãn không ghi đầy đủ các nội dung theo quy định và thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhưng chưa xuất trình được các giấy tờ có liên quan.

Bộ Công Thương chính thức kết luận xử lý nguyên lãnh đạo quản lý thị trường vụ kiểm tra Con Cưng

Một cửa hàng trong chuỗi siêu thị Con Cưng

Trong khi đó, phía doanh nghiệp liên tục bác bỏ và đưa ra bằng chứng khẳng định mình không bán hàng giả, hàng nhái trong các thông cáo phát đi. Và chuỗi siêu thị này đã trưng 22 giấy chứng nhận bán hàng chính hãng của các nhãn hàng. Con Cưng cho rằng, những sản phẩm bị khiếu nại của khách hàng hay thu giữ của cơ quan quản lý thị trường là do sai sót từ đơn vị gia công và lý do khách quan

Sau đó, Bộ Công Thương đã tiến hành rà soát, đánh giá lại quy trình kiểm tra chấp hành pháp luật với Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường và đã phát hiện một số vi phạm của cán bộ quản lý thị trường. Cụ thể, hai Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) là ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng đã có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ. Và gây những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra của Cục Quản lý thị trường trên diện rộng tại TP HCM và 28 tỉnh còn chưa chặt chẽ và chưa phù hợp với tình hình thực tiễn. 

Bộ Công Thương chính thức kết luận xử lý nguyên lãnh đạo quản lý thị trường vụ kiểm tra Con Cưng

Cục Quản lý thị trường đã có những phát ngôn chưa chính xác về Con Cưng

Trên cơ sở những vi phạm đó và căn cứ cuộc họp ngày 18/4/2018 Bộ Công Thương đã có Thông báo số 3385/BCT-TCCB ngày 15/5/2019 đã nghiêm khắc phê Bình và yêu cầu ông Trần Hùng nguyên phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương rút kinh nghiệm sâu sắc khi thi hành công vụ trong quá trình kiểm tra Công ty Cổ phần Con Cưng không để xảy ra sơ suất khi giải quyết công việc.

Làm rõ sai phạm Nguyên lãnh đạo Cục quản lý thị trường vụ kiểm tra Con Cưng

Thông báo kết luận của Bộ Công Thương về xử phạt ông Trần Hùng

Trước đó, tháng 8/2018 Bộ Công Thương đã kiểm tra chấp hành pháp luật tại Con Cưng, quản lý thị trường cũng phát hiện một số sai phạm mắc lỗi trong khuyến mãi, thương mại điện tử...và đã ra quyết định xử phạt hành chính 250 triệu đồng. Công ty Con Cưng đã nộp đủ số tiền phạt trên.

Hữu Long


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất