Ngộ độc thực phẩm , 88 công nhân phải nhập viện tại Hải DươngTính đến 21 giờ 30 ngày 10/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân Y 7 đã tiếp nhận tổng cộng 88 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam vào cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

chưa xong Hải Dương: Gần 90 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

BV Đa khoa Hải Dương cho biết, BV đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 70 công nhân. Qua khai thác tiền sử, các bệnh nhân cho biết, bữa trưa ngày 10/4 tại công ty gồm các món cá biển, lạc rang, bầu xào, rau cải luộc.

Sau khi ăn hơn 2 tiếng, nhiều người có cảm giác khó chịu, bụng đầy, đầu đau, buồn nôn nên được đưa xuống phòng y tế của Công ty.

Tuy nhiên, số bệnh nhân ngày càng tăng, nghi do ngộ độc thực phẩm nên được chuyển lên BV điều trị.

Sau khi được cấp cứu ban đầu, các bệnh nhân đã được chuyển về Khoa Nội 4 và Khoa Truyền nhiễm để điều trị. Đến 18 giờ cùng ngày, Bệnh viện Quân y 7 (thành phố Hải Dương) cũng tiếp nhận 21 công nhân của Công ty TNHH May Việt Hàn vào cấp cứu, trong đó có 2 công nhân đang mang thai, các bệnh nhân có cùng biểu hiện như bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Tối cùng ngày, BV Quân y 7 (TP. Hải Dương) cũng tiếp nhận hơn 20 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam vào cấp cứu với biểu hiện chóng mặt, buồn nôn.

Được biết, thức ăn bữa trưa nay của công nhân công ty do Công ty TNHH Đức Hạnh (xã Hồng Khê, huyện Bình Giang, Hải Dương) cung cấp. Đơn vị này đã hợp tác cung cấp bữa ăn cho công ty từ năm 2003 nhưng chưa khi nào xảy ra sự cố.

Ông Nguyễn Đức Cảnh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH May Việt Hàn, cho biết, sau khi phát hiện sự việc, Công đoàn cũng như Ban lãnh đạo công ty, kết hợp với bộ phận y tế đã tiến hành sơ cấp cứu, gọi xe để đưa công nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Quân y 7.

Ngoài ra, Công ty và Công đoàn bố trí 20 người tới Bệnh viện để hỗ trợ đưa các công nhân đi xét nghiệm và làm các thủ tục

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân Y 7 để tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Công an thành phố Hải Dương cũng đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều tra, xác minh vụ việc.

Tổng hợp


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất