Ngọc Trinh khoe thân ở LHP Cannes: Không phạt đượcNgọc Trinh được mời tham dự chứ không đi biểu diễn tại LHP Cannes nên việc mặc khoe thân, phản cảm của nữ hoàng nội y khó bị xử phạt.

Hình ảnh Ngọc Trinh trong bộ váy tua rua màu đen với thiết kế xuyên thấu, khoe thân trên thảm đỏ LHP Cannes diễn ra tại Pháp hôm 19/5 khiến nhiều người bức xúc và bị giới truyền thông, khách mời dự sự kiện chỉ trích không tiếc lời.

Tờ Daily Express của Anh cho rằng, cô gái đến từ Việt Nam không mặc nội y và gọi bộ trang phục của Ngọc Trinh là “hở hang nhất liên hoan phim”.

Còn tờ Sina thẳng thắn viết: “Cô ấy mặc váy xuyên thấu thiếu vải đến mức người ta nghĩ đó là nội y gợi dục”.

Ngọc Trinh khoe thân ở LHP Cannes: Không phạt được
Ngọc Trinh khoe thân trong LHP Cannes.


Khi nhìn thấy những bức ảnh của Ngọc Trinh tại LHP Cannes, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL cũng phải thốt lên rằng: "Đó là hành động rất phản văn hóa và phản cảm trong ăn mặc... Đó là điều qua lố".

Đồng thời, ông Bình khẳng định, không có cơ quan nào của Bộ cử Ngọc Trinh đi tham dự LHP Cannes và không nắm được thông tin hoạt động của Ngọc Trinh tại sự kiện này.

Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều luật sư, không có cơ sở để ra quyết định xử phạt đối với hành vi này.

Luật Trần Phước Bình nhận định: "Ngọc Trinh đi dự liên hoan phim là hoạt động cá nhân, không đại diện cho Việt Nam, cũng không được cơ quan Nhà nước nào cử đi. Chính vì thế, việc Ngọc Trinh mặc như nào là quyền của cô ấy, còn cẩm nhận thấy việc mặc khoe thân của Ngọc Trinh như nào thì tùy thuộc vào quyền của mỗi người".

Vị luật sư này cho biết, để có căn cứ xử phạt thì Ngọc Trinh phải là đại diện của Việt Nam tham dự một cuộc thi nào đó bên ngoài lãnh thổ, được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép hay cử đi. Đây chỉ là một hoạt động cá nhân bình thường như bao người khác vẫn thường xuyên xuất cảnh đi ra nước ngoài.

Trong khi đó, Luật sư Phạm Văn Hướng thừa nhận, khi nhìn thấy hình ảnh Ngọc Trinh trong bộ váy gần như khoe hết toàn bộ cơ thể, phần đa sẽ cảm thấy bức xúc, ngượng ngùng nhưng cũng không phải vì thế mà nghĩ rằng người này đại diện cho Việt Nam trước mắt nhiều bạn bè thế giới.

"Nếu xử phạt Ngọc Trinh thì chỉ có cơ quan chức năng bên Pháp có thể đưa ra quyết định. Bởi sự việc diễn ra tại quốc gia đó. Nhưng với quan điểm của người Pháp thì việc mặc như thế tại một sự kiện giải trí cũng kho xử lý́, hơn nữa Ngọc Trinh lại là khách mời nên sẽ được tôn trọng" - Luật sư Phạm Văn Hướng cho hay.

Theo Đất Việt


Bài liên quan