fspin “Ngôi nhà bươm bướm”, nét duyên của phim đồng tính - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

“Ngôi nhà bươm bướm”, nét duyên của phim đồng tínhThời gian qua, ở thị trường phim Việt Nam đã dần xuất hiện những phim về chuyển giới, đồng tính. Phim đồng tính ra đời đã thổi thêm một luồng gió mới, góp phần đa dạng về đề tài cho ngành điện ảnh nước nhà.

Mới đây tại Lotte  Cinema Nam Sài Gòn, quận 7, TP. HCM đã tổ chức ra mắt phim “Ngôi nhà bươm bướm” của đạo diễn trẻ Huỳnh Tuấn Anh. Được chuyển thể từ vở kịch "La Cage aux Folles" nổi tiếng ở Pháp vào năm 1973,  bộ phim xoay quanh câu chuyện cưới của hai nhân vật Mai và Hoàng với sự góp mặt của nghệ sỹ ưu tú Thành Lộc, nghệ sỹ ưu tú Hồng Đào, Vân Trang, Hoàng Yến Chibi, Liên Bỉnh Phát, Thanh Vân, nghệ sỹ Hoàng Minh, Xuân Trường…v.v. Phim  đã khai thác góc khuất đời sống của cặp đôi người đồng tính với tiết tấu nhẹ nhàng pha chút hài hước, hóm hỉnh từ các tuyến nhân vật. Bộ phim đang gây chú ý của dư luận cũng như sự trông chờ của các bạn trẻ.

“Ngôi nhà bươm bướm”, nét duyên của phim đồng tính

Poster Phim "Ngôi nhà Bươm Bướm"

Từ một câu chuyện cưới xin, những người làm phim đã khắc họa được bức tranh sáng về người đồng tính qua phần thể hiện hợp vai của nghệ sỹ ưu tú Thành Lộc. Sự đan xen hình ảnh và câu chuyện của hai gia đình, hai tuyến nhân vật Mai và Hoàng làm cho khán giả thấy được “hơi thở” cuộc sống ở hai vùng miền Nam, Bắc.

“Ngôi nhà bươm bướm”, nét duyên của phim đồng tínhCảnh Ngọc Hân ( Nghệ sỹ Thành Lộc) và bố Hoàng ( Nghệ sỹ Hoàng Minh) trong đợt đi picnic

Sự gặp gỡ giữa hai bên sui gia đã tạo nhiều bất ngờ trong việc xác định hôn nhân cho hai bạn trẻ thời công nghệ. Một bên là gia đình nghệ sỹ đồng tính và một bên là gia đình giáo viên. Bộ phim cũng lột tả được vấn đề, đi vào cuộc sống nội tâm của cặp đôi đồng tính tuổi trung niên (nghệ sỹ Thành Lộc và Hoàng Minh đóng).

“Ngôi nhà bươm bướm”, nét duyên của phim đồng tínhNghệ sỹ NSUT  Thành Lộc hóa thân thành vũ công Ngọc Hân trong phim 

Thông qua bộ phim, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cũng đã phát họa về sự thật và mong muốn nói lên tình yêu chân thành về cuộc hôn nhân hơn 20 năm của người đồng tính. Tình yêu đẹp của thế giới “gay” đã để lại cho người xem nhiều suy nghĩ thông qua sự chia sẻ của nhiều nhân vật và những người đời lâu nay không hề có thiện cảm với người đồng tính.

“Ngôi nhà bươm bướm”, nét duyên của phim đồng tínhCuộc gặp gỡ giữa hai gia đình sui gia Nghệ sỹ ưu tú Hồng Đào, nghệ sỹ Xuân Trường, nghệ sỹ Hoàng Minh và nhân vật Hoàng ( Liên Bỉnh Phát) mở đầu cho cuộc đối đáp gây cấn, hài hước.

Bộ phim chính thức công chiếu rộng rãi trên tất cả hệ thống rạp Lotte Cinema trên toàn quốc  từ ngày 30/8/2019 .

A.D


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất