Ngồi tù vì trộm cắp để có tiền tiêu xài và mua ma túy(PLVN) - Ngày 2/7, tại xã Vĩnh Xương, TAND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.  

Theo cáo trạng, khoảng 00 giờ, ngày 27/2/2020, do không có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng nên Nguyễn Văn Phúc (SN 1983, trú Khóm Long Thị C, phường Long Hưng, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) nảy sinh ý định đi tìm tài sản để lấy trộm.

Khi đi đến khu vực khóm Long Thị D (thuộc phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, An Giang) Phúc đã đột nhập vào nhà của ông Lý Văn Đon, cư trú địa phương lấy trộm nhiều vật dụng như: máy cắt gạch, máy phá bê tông, máy khoan tường và một số dụng cụ bằng kim loại… với tổng trị giá trên 4,5 triệu đồng. 

Ngồi tù vì trộm cắp để có tiền tiêu xài và mua ma túy
Bị cáo Phúc và Út (từ trái sang phải) tại phiên tòa. 

Tài sản trộm được, Phúc đem bán cho Nguyễn Tấn Út (SN 1992, trú Khóm Long Thị C, phường Long Hưng, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) với giá 700.000 đồng

Nhận được tin báo từ bị hại, cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra, xác minh và phát hiện Phúc là đối tượng nghi vấn nên đã mời Phúc lên cơ quan để làm việc. Tại đây, Phúc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.    

Tại phiên tòa, bị cáo Phúc và Út đã thành khẩn khai báo và hối lỗi ăn năn về hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Phúc, mức án 01 năm tù giam ; Nguyễn Tấn Út, mức án 06 tháng tù giam./.

Nghiêm Túc - Trọng Nghĩa- Phúc Tiến


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất