Người dẫn chương trình Mỹ nói không rửa tay suốt 10 nămPete Hegseth, người dẫn chương trình của đài Fox News (Mỹ), vừa thừa nhận trên truyền hình rằng anh không rửa tay trong suốt 10 năm vì “vi trùng không phải thứ có thật”.

 

Người dẫn chương trình Mỹ nói không rửa tay suốt 10 năm

Trong chương trình Fox và Những người bạn, Hegseth nói rằng các vi sinh vật lây truyền bệnh không tồn tại vì con người không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

“Tôi tự tiêm phòng cho mình”, anh chàng tốt nghiệp ĐH Havard và Princeton nói.

Lời thú nhận này được đưa ra sau khi hai người cùng dẫn chương trình của anh là Ed Henry và Jedediah Bila trêu Hegseth chuyện ăn những mẩu pizza thừa lại.

Lời nói của Hegseth nhận được cả những bình luận ủng hộ và lo lắng trên mạng xã hội.

Hegseth sau đó nói với báo USA Today rằng câu nói đó của anh chỉ để đùa vui.

“Chúng ta sống trong một xã hội mà mọi người đi quanh quẩn với những chai Purell (dung dịch rửa tay) trong túi, và họ xát khuẩn tay 19.000 lần mỗi ngày như thể điều đó có thể cứu cuộc đời họ. Tôi tự chăm sóc mình và thế thôi, nhưng tôi không bị ám ảnh vì thứ gì trong suốt thời gian dài”, Hegseth nói.

Về phản ứng của dư luận, anh nói rằng thật buồn cười khi mọi người suy nghĩ quá nghiêm túc, khiến “đầu có thể nổ tung”.

Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Mỹ nói rằng việc rửa tay thường xuyên “là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn”, tránh bị ốm và ngăn ngừa lây lan vi trùng cho người khác.

Theo một nghiên cứu khoa học của Trung tâm thông tin công nghệ sinh học quốc gia Mỹ, mỗi gram phân người có thể chứa cả nghìn tỷ vi trùng.

Vi khuẩn như salmonella và E.coli cũng có thể lây lan qua những bàn tay không được rửa sạch.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã nhận trả lời phỏng vấn đài Fox News nhiều hơn bất kỳ đài báo nào, cũng nhiều lần thừa nhận ông rất sợ vi khuẩn.

Trong cuốn sách The Art of the Comeback năm 1997, ông Trump viết: “Một trong những lời nguyền của xã hội Mỹ là đơn giản là hành động bắt tay, và càng nổi tiếng và thành công thì phong tục này càng tồi tệ”.

“Tôi tình cờ là một người sạch sẽ kỳ dị. Tôi cảm thấy tốt hơn nhiều sau khi rửa tay kỹ càng, và tôi làm việc đó càng nhiều càng tốt”, ông viết.

Theo Tienphong


Bài liên quan