Người đàn ông chết ở thẩm mỹ viện Việt Hàn: Trước đó chính quyền địa phương đã làm hết chức trách?Thẩm mỹ viện Việt Hàn số 83 Nguyễn Khang không phải phòng khám thẩm mỹ nên không được cấp phép thực hiện các kỹ thuật xâm lấn như hút mỡ. Thế nhưng thời gian qua cơ sở này liên tục thực hiện các dịch vụ làm đẹp xâm lấn như một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Và điều đáng buồn là sau nhiều lần báo chí phản ánh chính quyền địa phương không có phương án xử lý triệt để, dẫn đến sự việc chết người ngày 27/12, tại thẩm mỹ viện này.

Nói thẳng!  Người đàn ông chết ở thẩm mỹ viện Việt Hàn: Trước đó chính quyền địa phương đã làm hết chức trách?Xe cứu thương và rất đông xe công an có mặt tại thẩm mỹ viện

Ghi nhận tại hiện trường lúc 15h chiều 27/12, rất đông lực lượng công an có mặt tại đây. Theo thông tin PV tìm hiểu nạn nhân sinh năm 1976, đến Thẩm mỹ viện Việt Hàn hút mỡ bụng. Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa nắm được sự việc và chỉ đạo nhanh chóng kiểm tra. Đồng thời ông Cường cũng thông tin: "Thẩm mỹ viện này không phải là phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ là cơ sở thẩm mỹ viện thông thường. Do đó không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn hay phẫu thuật. Hiện công an Quận Cầu Giấy đã vào cuộc xác minh, thanh tra Sở sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành để làm rõ sự việc".

Được biết, người đứng tên trong hồ sơ cấp đăng ký kinh doanh cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn là ông Nguyễn Tiến Thuận (sinh năm 1984), nghề nghiệp kinh doanh dịch vụ chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, mua bán mỹ phẩm. Nơi ở hiện tại của ông chủ TMV Việt Hàn là phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.

Theo giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, TMV Việt Hàn chỉ được cấp phép làm dịch vụ chăm sóc da (không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu), phun, xăm thẩm mỹ (không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu), mua bán mỹ phẩm.

Thời gian qua báo chí đã phản ánh nhiều về việc TMV Việt Hàn quảng cáo rầm rộ những dịch vụ trái quy định, không được phép tiêm giảm béo, nâng mũi, chỉnh cằm, nhấn mí, cắt mí, hạ gò má, độn cằm,… với những mức giá khác nhau. Qua nhiều lần thanh, kiểm tra của chính quyền địa phương, không hiểu sao TMV này không bị UBND Quận Cầu Giấy và UBND Phường Yên Hoà xử phạt về những sai phạm chuyên môn, mà chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến vấn đề không lập sổ quản lý lao động, không xây dựng thang lương, bảng lương với tổng mức tiền phạt là 5.500.000 đồng.

Trước đây Báo Pháp luật Việt Nam cũng từng phản ánh rất nhiều các cơ sở làm đẹp, các spa  thông thường nhưng quảng cáo hoạt động như các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Sau những bài viết hầu hết các cơ sở này chỉ bị xử phạt hành chính về  các hành vi “quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ hàng hóa đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định". Đương nhiên khi bị xử phạt lỗi này đối với hộ kinh chỉ bị xử phạt khoảng 15 đến 17 triệu đồng. Đối với công  ty, doanh nghiệp thì số tiền bị xử phạt sẽ gấp đôi. Với lợi nhuận khổng lồ từ việc làm đẹp bằng phương pháp phẫu thuật, xâm lấn đem lại thì số tiền xử phạt kia chỉ như muối bỏ bể. Và đương nhiên vì lợi nhuận mà không ít cá nhân, đơn vị bất chấp pháp luật kiếm tiền trên sức khỏe và tính mạng của khách hàng.

Nói thẳng!  Người đàn ông chết ở thẩm mỹ viện Việt Hàn: Trước đó chính quyền địa phương đã làm hết chức trách?

Thẩm mỹ viện Việt Hàn quảng cáo các hoạt động vượt quá khả năng thực hiện suốt thời gian dài, báo chí cũng đã nhiều lần phản ánh thế nhưng mọi việc không được xử lý triệt để cuối cùng hậu quả quá lớn.

Điều này khiến nhiều người hoài nghi cũng như đặt câu hỏi, nếu như phát hiện sớm việc hoạt động trái quy định của cơ sở này và có biện pháp khắc ngăn chặn liệu rằng có xảy ra câu chuyện đáng buồn kia không? Nếu như trước khi đi làm đẹp người dân chịu khó tìm hiểu các cơ sở uy tín cúng như không ham rẻ thì có lẽ mọi thứ đã khác.

Mong rằng sau sự việc này các cơ quan chức năng, chính quyền sở tại sẽ có những biện pháp kiểm tra xử lý triệt để đối với những cơ sở thẩm mỹ viện hoạt động trái quy định thế này.

Bảo An
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất