fspin Người đàn ông khoe bắt được "chuột thành tinh" dài 1,2m, dân mạng được dịp trổ tài toán học, chứng minh sự thật sốc hơn - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Người đàn ông khoe bắt được "chuột thành tinh" dài 1,2m, dân mạng được dịp trổ tài toán học, chứng minh sự thật sốc hơnNếu có tận mắt nhìn thấy con quái vật khổng lồ như vậy thật, nhiều người sẽ bị dọa "chết khiếp" chứ chưa nói đến việc tìm cách bắt nó như người đàn ông này.

Năm 2016, anh Tony Smith, 46 tuổi, kỹ sư đường ống ga đã tuyên bố anh bắt được một con chuột khổng lồ có chiều dài lên tới 1,2 mét (tính cả đuôi) và nặng hơn 11kg, kích thước tương đương 1 đứa trẻ 4 tuổi. Để chứng minh lời nói của mình hoàn toàn đúng sự thật, trước khi vứt con vật vào thùng rác, người đàn ông này còn chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội cho bàn dân thiên hạ thấy.

 

Con chuột khổng lồ mà anh Tony tuyên bố nó dài 1,2m.

Anh kỹ sư đường ống ga cho biết trong lúc làm việc tại tòa nhà ở thành phố London, Anh, anh đã phát hiện ra con chuột nâu khổng lồ này đang bò gần sân chơi dành cho trẻ em. Theo ước tính của anh, nó phải to ngang một con chó giống Jack Russell. Tony nói: “Đây là con chuột lớn nhất mà tôi từng thấy trong suốt cuộc đời mình".

Khỏi phải nói, cư dân mạng (không chỉ ở nước Anh) đã sốc như thế nào bởi chưa ai được tận mắt nhìn thấy con chuột nào to như vậy vì mỗi con chuột nâu trưởng thành chỉ dài trung bình khoảng 30cm tính cả đuôi và nặng từ 0,3 đến 0,5kg. Chúng là loài động vật duy nhất sống dưới cống ngầm ở Anh. Và nếu có tận mắt nhìn thấy con quái vật khổng lồ như vậy thật, nhiều người sẽ bị dọa "chết khiếp" chứ chưa nói đến việc tìm cách bắt nó như anh Tony.

 

Nhiều người tin con chuột là có thật và một số chuyên gia cho rằng số lượng chuột khổng lồ ngày một tăng là do chúng đã miễn nhiễm với thuốc diệt. Bên cạnh đó, thùng rác đầy rẫy đồ ăn thừa luôn mở tung nắp, vì vậy, lũ chuột lại càng có cơ hội được ăn uống thỏa thích.

Thời điểm đó, các tờ báo, trang tin lớn nhỏ của Anh như Independent, Standard, The Sun, Mirror... đều đăng tải câu chuyện về con chuột khổng lồ này. Tuy nhiên, tờ The Guardian đã đăng tải phát hiện của một số cư dân mạng thông thái cho rằng đó chỉ là một thủ thuật photoshop vô cùng tinh vi.

 

 

Phóng viên tờ The Guardian đã làm một thí nghiệm để chứng minh bức ảnh của anh Tony là "hàng giả".

Đây có thể là một thủ thuật nhỏ gọi là phối cảnh cưỡng bức, sử dụng ảo ảnh quang học để làm cho một vật thể gần máy ảnh trông lớn hơn nhiều so với kích thước thật của nó.

Oliver O'Brien, nhà nghiên cứu cao cấp, đồng thời là nhà khoa học dữ liệu tại UCL, thực sự đã thực hiện phép toán, tính toán rằng con chuột chỉ dài nhất khoảng 76cm.

Oliver nói với tờ The Guardian rằng người đàn ông trong ảnh sẽ phải cao 3,6m nếu anh ta thực sự đang cầm con chuột dài 1,2m như anh ta tuyên bố. 

 

 

Anh Tony có thể "qua mắt" được nhiều cư dân mạng nhưng không qua nổi những nhà toán học tài ba.

Ngọc Huyền (theo Gia An -The Guardian/ ttvn.toquoc.vn)

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất