Người đàn ông kiện đòi lại 58 tỷ đồng ủng hộ TrumpMột người đàn ông đã đóng góp 2,5 triệu USD (tương đương 58 tỷ đồng) cho chiến dịch pháp lý của Tổng thống Donald Trump để lật ngược kết quả bầu cử đang đệ đơn kiện đòi trả lại tiền.

Người đàn ông kiện đòi lại 58 tỷ đồng ủng hộ Trump - Ảnh 1.

Cụ thể, cử tri người Mỹ có tên Fred Eshelman, đã đệ đơn kiện tổ chức True The Vote Inc. - một tổ chức gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump để đòi lại khoản tiền 2,5 triệu USD ông đã quyên góp để giúp nhóm ông Trump lật ngược kết quả bầu cử.

Tuy nhiên Fred - người sáng lập Eshelman Ventures LLC đang muốn đòi lại tiền của mình. Lý do là, ông này thường xuyên yêu cầu phía chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cập nhật về vụ kiện nhưng “yêu cầu của ông được đáp ứng bằng những câu trả lời mơ hồ và những lời hứa suông”, theo đơn kiện hôm 25/11 tại tòa án liên bang Houston.

Theo đơn kiện, tổ chức gây quỹ True the Vote Inc. có trụ sở tại Houston đã hứa sẽ có một kế hoạch đa ngành để “điều tra, kiện tụng và vạch trần việc bỏ phiếu bất hợp pháp và gian lận trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020”.

Trong những tuần sau cuộc bầu cử, True the Vote đã đệ trình 4 vụ kiện nhưng tất cả đều bị hủy bỏ vào tuần trước. Ông Fred ủng hộ tiền cho nhóm của ông Trump với hi vọng rằng họ sẽ tìm thấy bằng chứng về hành vi gian lận cử tri.

Tuy nhiên, khi các vụ kiện của họ thất bại - cũng như hầu hết các vụ kiện do những người ủng hộ ông Trump đệ trình nhằm lật ngược cuộc bầu cử - ông Fred đã quyết định kiện để được hoàn lại tiền. Theo người đàn ông này, True the Vote đã đề nghị đưa cho ông 1 triệu USD để từ bỏ vụ kiện của mình.

Chiến dịch của Tổng thống Donald Trump cho đến nay vẫn chưa đưa ra được bằng chứng xác thực cho thấy các cáo buộc gian lận bầu cử phổ biến đủ để làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử mà ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành được chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri.

A Hào (theo Minh Nhật/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất