fspin Người dân phường 9, TP Đà Lạt chung tay ủng hộ miền Trung - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Người dân phường 9, TP Đà Lạt chung tay ủng hộ miền TrungĐể kịp thời chia sẻ những khó khăn, thiệt hại to lớn của đồng bào các tỉnh miền Trung cùng chung tay góp sức với đồng bào cả nước, chỉ sau vài ngày vận động, người dân phường 9, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã quyên góp 20 tấn gạo, 3.500 thùng mì gói, 500 thùng sữa, 5.000 bộ quần áo, 140 triệu đồng tiền mặt dùng để mua thuốc tây và các loại nhu yếu phẩm khác.

 

Để kịp thời chia sẻ những khó khăn, thiệt hại to lớn của đồng bào các tỉnh miền Trung cùng chung tay góp sức với đồng bào cả nước, chỉ sau vài ngày vận động, người dân phường 9, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã quyên góp 20 tấn gạo, 3.500 thùng mì gói, 500 thùng sữa, 5.000 bộ quần áo, 140 triệu đồng tiền mặt dùng để mua thuốc tây và các loại nhu yếu phẩm khác.

Những tấm lòng nhân ái gặp gỡ làm nên chuyến xe nghĩa tình

Chiều 28/10, tại chốt dân phòng Mê Linh, phường 9, TP Đà Lat, chuyến xe chở hàng cứu trợ ra miền Trung đã lăn bánh. Tổng trị giá hàng cứu trợ mà Đoàn tình nguyện đã nhận lên đến gần 500 triệu đồng, nhà xe Thảo Tâm hỗ trợ vận chuyển đến người dân vùng lũ miền Trung.

Người dân phường 9, TP Đà Lạt chung tay ủng hộ miền Trung

 Điểm tập kết hàng cứu trợ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Những ngày qua, chốt dân phòng Mê Linh, phường 9, TP Đà Lạt không ngớt người đến quyên góp. Đây là điểm tiếp nhận hàng cứu trợ miền Trung do anh Nguyễn Văn Nhường, 46 tuổi, ngụ tại phường 9, TP Đà Lạt cùng vài người bạn lập ra: “ Sau 5 ngày vận động quyên góp, Đoàn chúng tôi đã nhận 20 tấn gạo, 3.500 thùng mì gói, 500 thùng sữa, 5.000 bộ quần áo, sách vở, 140 triệu đồng tiền mặt dùng để mua thuốc tây và các loại nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá ước tính gần 500 triệu đồng”.

Người dân phường 9, TP Đà Lạt chung tay ủng hộ miền Trung

Khẩn trương chở hàng tới cho kịp chuyến đi

Trong khi cả nước đang phải đối phó với dịch bệnh Covid-19 thì thiên tai đã ập vào miền Trung, cướp đi sinh mạng con người, tàn phá nhà làng mạc nhà cửa, cuốn trôi của cải vật chất. Nhìn thấy những hình ảnh đăng tải trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, từ ý định là tập hợp những người bạn có tấm lòng nhân ái, anh Nguyễn Văn Nhường là trưởng Đoàn tình nguyện chia sẻ: “Ban đầu nhóm chúng tôi chỉ có vài người anh em, là những người sống và làm nhiều ngành nghề khác nhau tại TP Đà Lạt, ngồi bàn lập ra nhóm để đi cứu trợ miền Trung, chúng tôi xin phép Phường cho mượn chốt dân phòng để làm điểm tập kết nhận hàng cứu trợ. Tất cả có chung tình thương mong muốn đóng góp và làm chuyến đi miền Trung để kịp thời giúp đỡ phần nào những khó khăn mà đồng bào các nơi bị thiếu thốn”.

Nhưng điều làm anh Nhường bất ngờ là việc làm của Đoàn tình nguyện đã tạo sức lan tỏa quá lớn. Chỉ một tấm băng rôn Chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, những ngày qua, điểm tập kết này đã tiếp nhận sự hỗ trợ của hàng nghìn người: “Cho đến hiện tại, Đoàn chúng tôi đã nhận rất nhiều sự ủng hộ từ bà con khắp TP Đà Lạt đã tự nguyện quyên góp tiền bạc, vật chất, đồ dùng, nhu yếu phẩm để ủng hộ đồng bào miền Trung, đến thời điểm này chúng tôi xin không nhận quyên góp nữa. Chúng tôi ghi nhận, cảm ơn tất cả những tấm lòng cao quý của không chỉ bà con phường 9, TP Đà Lạt mà bà con khắp nơi trong tỉnh đã đồng hành, chung sức cùng chúng tôi”.

Cũng đồng cảm với những mất mát người dân miền Trung đang phải gánh chịu, cùng với bà con phường 9, TP Đà Lạt, những ngày qua, các anh Lê Thế Tùng, Lê sỹ Thành, Nguyễn Ngọc Công trong Đoàn tình nguyện cho biết: “Xuất phát từ cái tâm, từ tình thương. Ban đầu do cá nhân, anh em, bạn bè đứng ra tổ chức, được sự đồng tình ủng hộ của Đảng ủy, UBND phường 9 và được bà con cả TP  Đà Lạt hưởng ứng, tình nguyện quyên góp. Với sự ủng hộ lớn như thế này, Đoàn chúng tôi sẽ đi trong 1 tuần với 24 người tình nguyện, trong chiều ngày 28 đến ngày 30/ 10, chúng tôi sẽ vận chuyển và trao tận tay bà con vùng lũ toàn bộ số tiền và hàng cứu trợ này”.

Đưa tấm lòng người Đà Lạt đến với đồng bào vùng lũ

Mặc dù cơn bão số 9 đang tiếp tục đổ vào miền trung, trong điều kiện mưa to, gió lớn nhưng chuyến xe của Đoàn tình nguyện từ Đà Lạt vẫn quyết định lên đường nối dài vào nhiều chuyến xe thiện nguyện khác hướng về đồng bào miền Trung “ruột thịt” đang phải gồng mình chống chọi với những ảnh hưởng nặng nề từ đợt mưa lũ vừa rồi.

Người dân phường 9, TP Đà Lạt chung tay ủng hộ miền Trung

Nhiều người tình nguyện hăng hái chuyển hàng cứu trợ lên xe

Trực tiếp tham gia chuyến đi, chị Vũ Hằng cho biết, đến sáng ngày 28/10, rất nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm (mì tôm, sữa, nước suối, quần áo…) và tiền mặt được các nhà hảo tâm và bà con hưởng ứng ủng hộ, tất cả đã được đưa lên xe: “Chiều ngày 28/10 chuyến xe sẽ khới hành vận chuyển đi thẳng đến một số địa phương của tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ. Những kg gạo, những bộ quần áo, thùng mì gói, thuốc than... đã thể hiện tình cảm của người dân Đà Lạt, Lâm Đồng với đồng bào miền Trung đang chống chọi với mưa lũ. Tất cả đều có chung một niềm tin lũ lụt, thiên tai sẽ qua mau để bà con sớm ổn định cuộc sống”.

Chị Hằng cho biết thêm, mỗi phần quà cứu trợ sẽ được đưa đến tận tay người dân bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, dầu ăn, nước mắm, muối, 2 hộp thuốc, quần áo... và sách vở cho các em học sinh. Chúng tôi sẽ đến trực tiếp chuyển tải những tấm lòng của người dân phường 9, TP Đà Lạt đến với vùng lũ.

Được tham gia vào hoạt động ý nghĩa này nên ai cũng sôi nổi, chị Nguyễn Thị Diệu thông qua trang Facebook cá nhân chị đã quyên góp hàng nghìn bộ quần áo: “Qua các phương tiện truyền thông tôi biết được người dân các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt, người dân không có lương thực, nước uống, lạnh lẽo. Tôi rất vui khi được góp một phần nhỏ bé công sức của mình để giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, nhiều người đi ngang qua cũng tranh thủ ghé vào gửi chút tiền, quà ủng hộ, giúp sắp xếp quần áo, phân loại rồi đóng gói hàng hóa”.

Ngoài ra, để đảm bảo tính minh bạch, Đoàn thiện nguyện đã lập danh sách ghi rõ những ai đóng góp và công khai đến mọi người, có sự chứng kiến của Phường nên bà con rất yên tâm, tin tưởng tấm lòng của mình sẽ đến tận nơi, đến với từng người đang cần sự giúp đỡ. Đây là toàn bộ những nhu yếu phẩm cấp thiết mà người dân ở vùng bị ảnh hưởng nặng nề cần nhất trong lúc này, góp phần cùng người dân cả nước giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn, trở lại cuộc sống bình yên, để các em nhỏ sớm được đến trường.

Ông Võ Hồng Sơn, Phó Bí thư Phường 9, TP Đà Lạt cho biết: “Đoàn tình nguyện cùng đông đảo các nhà hảo tâm, phần lớn là bà con phường 9 đã tình nguyện quyên góp hướng về miền Trung. Đây là chuyến đi mà Đoàn tình nguyện phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, mang tấm lòng người Đà Lạt vượt mưa bão, đường dài hiểm trở để cùng chia sẻ những mất mát, đau thương với đồng bào vùng lũ”.

Đến nay, không chỉ ở phường 9 mà tất cả các phường của TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc, các huyện trong tỉnh Lâm Đồng đều đã phát động, đã tổ chức quyên góp ủng hộ hàng nghìn xuất quà, nhiều chuyến xe đã lên đường mang tình cảm và sự sẻ chia của người dân cao nguyên Lâm Đồng đến đồng bào miền Trung. Trước đó, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã trích Quỹ cứu trợ, làm thủ tục chuyển 2,6 tỷ đồng và 400 triệu cùng các nhu yếu phẩm do cá nhân, tổ chức, đơn vị quyên góp tới các tỉnh miền Trung để hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai.

Thanh Hà – PLVN Lâm Đồng

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất