Người dân tiếp tục được Hội Chữ thập đỏ “tiếp sức” túi an sinhĐây là hoạt động nằm trong chương trình “Tấm lòng trao đi, yêu thương ở lại”  nhằm hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn tại 3 huyện Chợ Gạo, Cái Bè, Gò Công Đông (Tiền Giang) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã tổ chức tiếp nhận 160 túi an sinh xã hội từ chương trình “Tấm lòng trao đi, yêu thương ở lại” do Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tài trợ. Những túi an sinh này được hỗ trợ cho người dân khó khăn tại 3 huyện Chợ Gạo, Cái Bè, Gò Công Đông thuộc địa bàn Tiền Giang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người dân tiếp tục được Hội Chữ thập đỏ “tiếp sức” túi an sinh Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang trao túi an sinh cho người dân huyện Cái Bè

 Sau khi tiếp nhận, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã triển khai kịp thời 160 túi an sinh xã hội với tổng trị giá là 76,8 triệu đồng. Mỗi túi an sinh xã hội có trị giá 480.000 đồng/túi gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, nước mắm, nước tương, đường, sữa đặc, hạt nêm, mì gói. Đây là những phần quà hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn trong các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung; người gìa neo đơn; người khuyết tật; phụ nữ nuôi con nhỏ… trên địa bàn huyện Chợ Gạo, Cái Bè, Gò Công Đông.

Người dân tiếp tục được Hội Chữ thập đỏ “tiếp sức” túi an sinhNgười dân huyện Chợ Gạo cũng được nhận các túi an sinh kịp thời

Giá trị các túi an sinh xã hội tuy không nhiều nhưng nó đã phần nào kịp thời “tiếp sức”, động viên người dân yên tâm vượt qua khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Hội Chữ thập đỏ, các tổ chức hỗ trợ nói chung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang nói riêng hi vọng chia sẻ phần nào gánh nặng, giúp người dân có thêm động lực vươn lên, vượt qua những khó khăn, vất vả do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Chung tay cùng các ngành, các cấp đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường. Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn Tiền Giang còn nhiều khó khăn. Do đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang rất cần sự đồng hành, chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau trong mùa dịch.

Người dân tiếp tục được Hội Chữ thập đỏ “tiếp sức” túi an sinhCác túi an sinh xã hội được trao tận tay những đối tượng khó khăn tại huyện Gò Công Đông

Được biết, chương trình “Tấm lòng trao đi, yêu thương ở lại” do Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức thực hiện đã 250 bình oxy đến các trạm y tế phường, xã của TP Hồ Chí Minh (150 bình), tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai (mỗi tỉnh 50 bình). 

Đồng thời, tặng 1.200 túi an sinh đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người lao động ngoại tỉnh bị mất việc... Trong đó, số lượng phân bổ tại TP Hồ Chí Minh là 400 túi, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp mỗi tỉnh 160 túi. Tổng giá trị thực hiện chương trình là 785 triệu đồng. Trước đó, vào tháng 7/2021, chương trình “Tấm lòng trao đi, yêu thương ở lại” cũng đã trao tặng 100 chiếc ghế xếp đến các bệnh viện điều trị COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh với trị giá 90 triệu đồng.