fspin Người dân Việt Nam ồ ạt nhập cảnh trước Tết nguyên đán 2021 qua cửa khẩu Hà Tiên - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Người dân Việt Nam ồ ạt nhập cảnh trước Tết nguyên đán 2021 qua cửa khẩu Hà TiênSPL - Hôm nay (11/1), Ban CHQS thành phố hà Tiên cho biết, hiện tại đang tiếp nhận và tổ chức cách ly phòng dịch Covid-19 đối với 429 người nhập cảnh từ Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, thời gian cách ly là 14 ngày.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, Tết Nguyên đán đang đến gần nên nhu cầu của người dân từ nước ngoài về quê ăn tết rất lớn. Cùng lúc này, dịch Covid-19 ở nhiều nước, nhất là ở Thái Lan, bùng phát trở lại cũng khiến nhiều người dân càng mong muốn tìm về Việt Nam. 

Từ đầu năm 2021 đến nay thành phố Hà Tiên đã tổ chức tiếp nhận và hiện đang cách ly 429 người dân nhập cảnh về nước qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Riêng trong ngày 11/1 hiện đã tiếp nhận cách ly 30 người dân về nước.

Vào thời điểm trước mỗi ngày khu cách ly tập trung tiếp nhận khoảng 3 đến 5 người dân nhưng thời gian Tết Nguyên đán gần kề mỗi ngày tiếp tiếp nhận từ 30 đến 50 người, thời gian cao điểm có khi tiếp nhận đến gần 100 người/ngày.

Người dân Việt Nam ồ ạt nhập cảnh trước Tết nguyên đán 2021

 

Để tiếp nhận, cách ly số người dân về nước, Ban CHQS thành phố đã huy động tối đa các lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và phương tiện, vật chất cho khu cách ly. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ ở các cơ quan, đơn vị thuộc Ban CHQS thành phố được điều động luân phiên nhận nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và bố trí thành các bộ phận khác nhau với nhiệm vụ canh gác, bảo vệ an ninh trong, ngoài doanh trại, quản lý, tiếp nhận công dân ra vào, nấu ăn, hậu cần kỹ thuật, quân y, dọn dẹp vệ sinh.

Hiện tại thành phố Hà Tiên đang tổ chức cách ly tại khu cách ly số 1 và đã cho hoạt động trở lại khu cách ly tập trung kho ngoại quan với sức chứa khoảng 500 người dân, nâng tổng số chỗ sức chứa lên khoảng 800 người dân nhằm đáp ứng việc người dân trở về nước ồ ạt trong thời gian tới.

Khánh Thùy - Phương Vũ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất