Người dân vùng lũ xã Hướng Lập phấn khởi đi “chợ 0 đồng”



VHO-  Hôm qua 29.11, tại xã Hướng Lập, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) đã diễn ra phiên chợ 0 đồng, nhằm hỗ trợ người dân nghèo ở đây có được một số hàng hóa thiết yếu. Ban Tổ chức phiên chợ đã tặng 32.000 phiếu mua hàng đến người dân nghèo thuộc 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt, huyện Hướng Hóa để vào mua hàng tại chợ. Mỗi người dân sẽ nhận được 40 phiếu mua hàng, mệnh giá 10.000 đồng/phiếu để có thể tự do lựa chọn mặt hàng cần thiết cho gia đình mình.

Người dân vùng lũ xã Hướng Lập phấn khởi đi “chợ 0 đồng”Người dân vùng lũ phấn khởi đi 'chợ 0 đồng' - Báo VOV

 Người dân tại phiên “chợ 0 đồng”

Chị Hồ Thị Biên, ở thôn Cù Bai, xã Hướng Lập cho biết, đợt lũ vừa rồi khiến gia đình mất sạch tài sản. Sau lũ, nhiều diện tích sắn và lúa rẫy bị hư hại. Sáng nay, chị Biên đi hơn 10km đến phiên chợ 0 đồng mua được một số hàng thiết yếu. “Tôi nhận phiếu và mua sắm được nhiều nhu yếu phẩm. Nhiều người rất vui, rất mừng vì phiên chợ đã giúp đỡ được phần nào bà con trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn như hiện nay”, chị Biên chia sẻ. Hàng hoá tại chợ 0 đồng được phân thành nhiều nhóm như thực phẩm thiết yếu, hàng tiêu dùng, gia vị, quần áo, thuốc, hạt giống, sách vở và dụng cụ học tập… Các mặt hàng cũng được định giá ở mức chẵn 10.000 đồng để người dân tiện mua hàng.

Đại đức Thích Liễu Bổn, Giám đốc Trung tâm Thừa kế ứng dụng Y học cổ truyền Thiện Lành, Trưởng Ban Tổ chức phiên chợ 0 đồng cho biết, sau lũ lụt, bà con ở đây gặp nhiều khó khăn, mất mát. “Đây là hình thức từ thiện, những mặt hàng bán ở chợ rất thiết thực sau mùa lũ. Bà con được hỗ trợ và tham gia rất vui vẻ”, Đại đức Thích Liễu Bổn cho biết.

Theo THANH HIẾU

Báo Văn Hoá


Bài liên quan




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất