Người đưa thư tiết lộ bí mật của chai đựng thư 30 năm tuổi(SaoPhapLuat)- Theo trang tin UPI, tại thành phố Beaumont, bang Texas của Mỹ, người đưa thư mới đây đã tiết lộ bí mật của một cái chai với lời ghi chú từ năm 1989.

Theo đó, một đứa trẻ 8 tuổi đã nhặt được một cái chai thủy tinh bên bờ sông Neches, bên trong có lá thư 30 năm trước. Lời nhắn viết trong thư bao gồm cả tên và địa chỉ của người gửi.

Người đưa thư tiết lộ bí mật của chai đựng thư 30 năm tuổi
Người đưa thư tiết lộ bí mật của một cái chai đựng thư 30 năm tuổi. (Ảnh: KFDM News)

Sau đó, với sự giúp đỡ của người thân, đứa trẻ đã cố gắng tìm chủ nhân của bức thư để trả lại cái chai. Tuy nhiên, họ phát hiện ra rằng địa chỉ trong lá thư không có trên bản đồ.

Một thời gian sau, tình cờ một người đưa thư biết đến câu chuyện chiếc chai và ngỏ ý giúp đỡ đứa trẻ, đồng thời làm sáng tỏ bí ẩn của thông điệp trong bức thứ.

Ngươi đưa thư nói rằng, địa chỉ ghi trong thư thực sự không còn tồn tại nữa do nó đã bị thay đổi, nhưng ngôi nhà của địa chỉ này chắc chắn vẫn còn tồn tại và vẫn có người sống trong đó.

Nhờ sự giúp đỡ của người đưa thư, đứa trẻ đã liên lạc được với chủ nhân của bức thư là ông Clifton McGallion. Ông Clifton nói rằng, khoảng 30 năm trước, ông và con trai đã để lại những cái chai tương tự với những lời nhắn khi họ ra ngoài để câu cá với mong muốn nhờ dòng nước gửi cái chai đi thật xa.

“Dường như chúng đã không đến được tận tay người nào đó nhặt được. Trong những năm qua tôi không nhận được phản hồi nào từ những bức thư trong chai”, ông Clifton chia sẻ.

Trước đó, một cư dân Đài Loan đã phát hiện ra một cái chai có thư từ Viện bảo tàng Kaliningrad (Nga) của Thế giới Đại dương 25 năm sau khi nó bị ném xuống nước. Người đàn ông tìm thấy một lời nhắn trong chiếc chai tại cuộc đua thuyền mà đội của anh ta đã giành chiến thắng.

Cũng tại Mỹ, một người đàn ông sống ở bang Alaska trong lúc đi nhặt củi đã tìm thấy một vỏ chai rượu, bên trong có chứa lá thư được viết cách đây nửa thế kỷ. Cụ thể, ông Tyler Ivanoff sống ở Alaska mới đây đã đăng lá thư viết bằng tiếng Nga lên trang Facebook cá nhân và nhờ bạn bè dịch hộ.

Được biết, lá thư được viết ngày 20/6/1969 bởi một thủy thủ trên tàu Sulak của Nga. “Thân chào! Từ tàu mẹ VRXF Sulax của Đội tàu Viễn Đông Nga. Tôi gửi lời chào đến bạn, người tìm thấy cái chai và mong bạn sẽ hồi âm về địa chỉ 43 Vladivostok BRXF Sulak cho toàn đoàn thủy thủ. Chúng tôi chúc bạn dồi dào sức khỏe, sống lâu và ra khơi vui vẻ”, trích nội dung trong bức thư.

Vài tháng sau, báo chí Nga xác định tác giả của lá thư là thuyền trưởng Anatoly Prokofievich Botsanenko của tàu Sulak. Ông Botsanenko, giờ đã 86 tuổi và đang sống tại Crimea, mừng rơi nước mắt khi hay tin lá thư từ nửa thế kỷ trước đã được tìm thấy.

Thanh Bình (lược dịch)/ Infonet