Người hùng 12 tuổi dũng cảm cứu thanh niên bị đuối nước thoát chếtThấy một thanh niên đuối nước dưới sông Chu Kê, em Mai Hải Đăng, 12 tuổi, trú xã Kim Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) đã dũng cảm nhảy xuống để cứu người.

Chiều ngày 13/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình vừa trao bằng khen cho em Mai Hải Đăng (12 tuổi), trú xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) về hành động dũng cảm cứu người đuối nước trên sông Chu Kê, xã Kim Thủy.

Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng đã có tờ trình gửi Trung ương Đoàn đề nghị tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Đăng vì hành động trên. Người được em Đăng cứu giúp là anh Lê Bá S. (22 tuổi, quê ở xã Hồng Thủy - huyện Lệ Thủy).

Người hùng 12 tuổi dũng cảm cứu thanh niên bị đuối nước thoát chết

Em Mai Hải Đăng nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình.

Trước đó, ngày 12/5, anh Lê Bá S. lên Kim Thủy chơi và xuống suối tắm. Không may, anh bị hụt chân và bị nước suối cuốn trôi. Cùng lúc này, 2 anh em Mai Hải Đăng đang ở cạnh đoạn sông sát cầu Chu Kê và phát hiện anh S. bị đuối nước. Ngay lập tức, em Đăng đã dũng cảm lao xuống con suối và cứu giúp người bị nạn. Anh trai của Đăng cũng gấp rút hô hoán người dân đến hỗ trợ. Sau đó mọi người nhanh chóng đưa anh S. đến bệnh viện cứu chữa. Nhờ vậy, anh S. đã được cứu sống, câu chuyện của em đã chạm đến nhiều người về sự dũng cảm trong cuộc sống hàng ngày, anh hùng không đâu xa, anh hùng luôn hiện hữu trong trái tim quả cảm của mỗi người chúng ta./.