"Người lắng nghe" giành giải tại Liên hoan phim New YorkSPL - Bộ phim điện ảnh “Người lắng nghe: Lời thì thầm” của đạo diễn Khoa Nguyễn lại giành giải tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế New York.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, LHP quốc tế New York lần thứ 8 thực hiện trao giải qua hình thức trực tuyến vào sáng 12/7 (giờ Việt Nam). “Người lắng nghe: Lời thì thầm” đã vượt qua 12 phim đến từ Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Mỹ… giành giải “Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất” (có kinh phí dưới 250.000USD). Bộ phim được khởi quay vào tháng 7/2020 với sự tham gia của các diễn viên: Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân...  Phim dự kiến ra mắt vào tháng 3/2021 nhưng liên tục đổi lịch chiếu vì dịch Covid-19 và đến nay vẫn chưa thể ra rạp tại Việt Nam.

Người lắng nghe giành giải tại Liên hoan phim New York

Nội dung phim xoay quanh An Nhiên - một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân - cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình. Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc người phụ nữ, bóng ma nhân vật chính thoát ra khỏi những trang sách để tiến vào cuộc đời thật và đem đến chuỗi ám ảnh kinh hoàng cho An Nhiên. 

Đạo diễn Khoa Nguyễn chia sẻ, bộ phim có đề tài liên quan đến sức khoẻ tâm lý của con người. Đây là một đề tài có tính phổ quát nên anh có niềm tin là bộ phim sẽ nhận được sự đồng cảm của người xem trên phạm vi toàn cầu chứ không chỉ giới hạn trong nước. Vì thế, anh và nhà sản xuất đã sớm có kế hoạch đưa phim tham gia dự tuyển các liên hoan phim quốc tế. Trong thời đại "thế giới phẳng" như hiện nay, việc đưa một bộ phim Việt đến với các LHP quốc tế không còn là điều quá khó khăn về mặt kết nối và các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý. Điều quan trọng nhất chính là chất lượng chuyên môn của bộ phim. Trước đó ngày 5/7, phim đã đoạt 3 giải thưởng tại LHP quốc tế nghệ thuật châu Á - AFAIFF 2021. Không những thế, tại Liên hoan phim ở London, phim “Người lắng nghe: Lời thì thầm” đã đoạt ba giải thưởng tháng: Phim nước ngoài xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc và hình ảnh xuất sắc. Theo thể lệ của LHP London, các phim thắng giải tháng sẽ được mời tham dự sự kiện thảm đỏ vào tháng 8 và tranh giải cho phim xuất sắc nhất. Đạo diễn Khoa Nguyễn cho biết, sau những giải thưởng đạt được, anh sẽ tiếp tục đưa phim của mình đến các LHP quốc tế./.

 


Bài liên quan