Người 'nhà tàu' bán vé lụi, ai chống lưng?Bạn đọc đặc biệt quan tâm vụ bán vé tàu lụi tại ga Sài Gòn đi các tỉnh thành do chính người của 'nhà ga' cấu kết'cò' thực hiện, nhằm trục lợi tiền của nhà nước.

Đường dây bán vé tàu lụi tại ga Sài Gòn đi các tỉnh thành do chính người của “nhà ga” cấu kết “cò” thực hiện, nhằm trục lợi tiền của nhà nước vừa bị phóng viên phanh phui nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc.

Người 'nhà tàu' bán vé lụi, ai chống lưng?

Nhân viên ở ga Sài Gòn nhiệt tình tư vấn cho khách mua... vé lụi ở quầy hướng dẫn

Vi phạm có hệ thống

Rất nhiều bạn đọc (BĐ) bức xúc chia sẻ họ từng gặp trường hợp như thế này và hoan nghênh Báo chí đưa vụ việc ra ánh sáng. "Cái vụ này lâu rồi, bức xúc mà không biết làm sao, chúng tôi dân miền Trung lần nào mua vé về quê cũng như vậy. Mong Báo chí vạch rõ chân tướng, đưa hết mọi thủ đoạn ra ánh sáng", BĐ Trần Thị Việt Hà (TP.HCM) bức xúc.

Nhận tiền từ khách mua vé lụi

Nhận tiền từ khách mua vé lụi

"Đã từ lâu tôi không đi tàu nữa vì cảnh này gặp hoài. Năm nào bên ngành đường sắt cũng nói chống cò vé mà để nhân viên tàu hoành hành thế này. Nên xử lý triệt để. Cám ơn báo đã làm rõ vấn nạn này", BĐ Hoàng (TP.HCM) bày tỏ ý kiến.

Trong khi đó, BĐ Tô Nguyên (TP.HCM) bức xúc: "Quản lý yếu kém. Ai cũng biết nhưng chỉ người quản lý trực tiếp không biết hay biết nhưng bỏ lơ vì lý do gì đó? Đây là sự vi phạm có hệ thống. Ngành đường sắt cần quyết liệt xử lý để lấy lại niềm tin của người dân cả nước".

“Chuyện này có lẽ những ai thường đi tàu đều biết, nhân viên ngành đường sắt đa số đều biết. Chộn rộn sôi nổi nhất bao giờ cũng là dịp cuối năm, vì thế tại sao ngành đường sắt cứ cải tổ, tái cơ cấu nhưng không bao giờ khá nổi thậm chí ngày càng tụt hậu hơn so với các ngành khác", BĐ Cầu Vòng Xanh (TP.HCM) nêu ý kiến.

Phải điều tra, làm rõ

Nhiều BĐ bức xúc vì tình trạng như thế này diễn ra ngay tại quầy hướng dẫn của nhà ga và chính nhân viên ở đó "giao dịch" lộ liễu công khai mà không hề e sợ bất cứ ai. ''Phải chăng có sự chống lưng nên họ không sợ gì cả. Phải điều tra làm rõ, cần thiết đưa những người này ra khỏi ngành", BĐ Trần Ka (TP.HCM) bày tỏ.

"Báo chí đã có một phóng sự rất chi tiết về thủ đoạn bán vé chui của các nhân viên và cò của ga Sài Gòn. Đây rõ ràng là hành vi trộm cắp tiền của nhà nước, cần chấn chỉnh và xử lý thật nghiêm, bằng chứng là quá rõ ràng rồi, mong các cơ quan chức năng vào cuộc", BĐ Trần Tiến Minh (Thừa Thiên-Huế) đề nghị.

Cùng quan điểm, BĐ Tiên Phong (TP.HCM) cho rằng: "Nên cải tổ mạnh mẽ cơ quan này, nhất là đạo đức công vụ và trách nhiệm rõ ràng của cán bộ và lãnh đạo trước nhiệm vụ được trao và trước pháp luật".

Qua điều tra của PV, nhiều BĐ cũng đưa ra ý kiến nhằm xử lý triệt để tình trạng này, trong đó bạn Phan Thế Vương (TP.HCM) đề xuất: "Thay toàn bộ những con người ở nhà ga, đồng thời lắp camera, loa phóng thanh, trang bị thêm máy tính, cài thêm các ứng dụng mua vé tàu, có người túc trực và hướng dẫn hành khách mua vé...".

Nguồn Thanhnien


Bài liên quan