Người phụ nữ bị sảy thai 13 lần trong 10 năm cuối cùng đã có đứa con kỳ diệuLaura Worsley 35 tuổi, với nhiều lần mang thai không thành công mà chỉ kéo dài được vài tuần. Nhưng niềm khao khát có con đã khiến cho người mẹ này không từ bỏ hy vọng thực hiện ước mơ đó với chồng Dave 48 tuổi.

Cặp vợ chồng đau khổ đầu tiên khi Worsley bị sảy thai vào năm 2008. Sau đó, cô phải chịu thêm ba lần sảy thai trong hai năm tiếp theo và các bác sĩ đã chuyển đến một nhóm nghiên cứu y học sáng tạo.

Dưới sự chăm sóc của chuyên gia của Giáo sư Siobhan Quenby và Đơn vị nghiên cứu y sinh tại Bệnh viện Đại học Coventry và Warwickshire (UHCW), cô đã tham gia vào nghiên cứu sảy thai hàng đầu thế giới.

Quenby phát hiện ra rằng Worsley bị Hội chứng Antiphospholipid, còn được gọi là "hội chứng máu dính", có thể gây sảy thai tái phát. Trong thời gian làm việc với đơn vị, Worsley cũng mất hai cậu bé, tên là Leo và Graceson lúc 17 tuần và 20 tuần.

Nhau thai của Leo đã được thử nghiệm và kết quả cho thấy Worsley cũng có tình trạng thứ hai, Viêm mô biểu mô mạn tính (CHI), khiến cơ thể từ chối mang thai. Cô đã sử dụng steroid để củng cố niêm mạc tử cung và cô đã thụ thai tự nhiên lần thứ 14 vào tháng 3 năm ngoái.

Worsley đã được cho dùng thuốc để ngăn chặn quá trình đông máu của cô và cuối cùng cô đã chuyển dạ sau 30 tuần. Các bác sĩ phẫu thuật đã tiến hành mổ lấy thai khẩn cấp vào ngày 12 tháng 9 năm ngoái và em bé Ivy chào đời sớm chỉ nặng gần 0.46kg

Người phụ nữ bị sảy thai 13 lần trong 10 năm cuối cùng đã có đứa con kỳ diệu

Ivy được sinh ra từ cha mẹ Laura và Dave sau khi họ trải qua 13 lần sảy thai - Ảnh: (SWNS)

Ivy được đặt trong lồng ấp sơ sinh trong sự chăm sóc đặc biệt nhưng sau 11 tuần cho đến khi cô đủ mạnh để được đưa về nhà.

Chín tháng trôi qua, tôi không thể tin rằng cô ấy thực sự là của tôi Worsley, ở Kenilworth, Warwickshire, nói. “Tôi thật sự không biết cảm ơn như thế nào đối với các nhóm nghiên cứu và các nhóm thai sản tại Bệnh viện Đại học, họ đã giúp tôi sinh con điều mà tôi luôn mơ ước. Cảm giác như tất cả Giáng sinh của tôi đã đến cùng một lúc. Điều quan trọng là có thể tạo ra sự khác biệt cho bất kỳ ai khác trải qua những gì tôi đã trải qua”.

Thông qua câu chuyện của tôi, tôi muốn mang đến cho người khác hy vọng và sức mạnh để tiếp tục ngay cả khi mọi thứ dường như không thể xảy ra. 
Cô nói thêm. “Chúng tôi đã tham gia thử nghiệm, làm tất cả các xét nghiệm và thử các loại thuốc khác nhau, hy vọng điều gì đó sẽ có hiệu quả. Tôi không biết tôi đã đối phó như thế nào thực sự vật lộn với điều đó”.

Người phụ nữ bị sảy thai 13 lần trong 10 năm cuối cùng đã có đứa con kỳ diệu

Mặc dù nặng dưới 2 cân khi sinh, Laura cho biết cô biết con gái mình, trong ảnh là giáo sư Quenby, là một chiến binh - Ảnh: (SWNS)

Đây là tất cả những gì tôi sống đã mất nhiều năm trong cuộc đời. Tôi chỉ nghĩ rằng, nếu tôi không thể có con, tôi sẽ không thấy một điểm nào trong cuộc đời mình. Tôi đã nói với bản thân mình, đây là lần cuối cùng tôi làm điều này.

Worsley nói. "Chúng tôi không thực sự nói với ai về lần mang thai thứ 14. Đó là điều khó nhất để giữ nhưng là điều khó chia sẻ nhất. Tôi chỉ nghĩ nếu chúng tôi nói với mọi người, chúng tôi sẽ nói về nó. Chồng tôi đã nhìn thấy đứa con gái Ivy trước tôi và tôi đã xem ảnh con mình từ anh ấy sau khi tỉnh dậy".

Các steroid có tác dụng phụ. Nhưng cả hai chúng tôi đều quyết định rằng nó đáng để đi thêm một lần nữa.

Nguồn: FoxNews


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất