Người phụ nữ ở nhà một mình bị 3 đối tượng chém tử vong, cướp tài sản trong đêmCông an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 3 đối tượng giết người, cướp tài sản trong đêm. Nạn nhân là người phụ nữ 65 tuổi ở một mình.

 

 

 Người phụ nữ ở nhà một mình bị 3 đối tượng chém tử vong, cướp tài sản trong đêm

Cơ quan CSĐT lấy lời khai đối tượng Khương Văn Anh (ảnh: CATH)

Theo Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Thanh Hóa), đơn vị vừa phối hợp cùng Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) bắt giữ 3 đối tượng giết người, cướp tài sản gồm: Khương Văn Anh (SN 2002), Khương Hoàng Hải (SN 2005) và Khương Văn Khuê (SN 2004), đều trú tại thôn Yên Thôn (xã Định Tiến, huyện Yên Định). Tang vật thu giữ gồm 4 con dao, 1 đôi hoa tai vàng, 2 điện thoại di động. 

Trước đó, khoảng 8h ngày 4/11, người dân không thấy bà L.T.H. (SN 1955, ở thôn Yên Thôn) nên đến nhà kiểm tra. Sau khi phá cửa, người dân phát hiện bà H. chết trên giường ngủ, trên người có nhiều vết chém nên đã báo cơ quan chức năng.

Xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra.

Cụ bà ở nhà một mình, bị 3 đối tượng chém tử vong cướp tài sản trong đêm - Ảnh 1.

Từ trái qua phải, các đối tượng: Văn Anh, Hải và Khuê (ảnh: CATH)

Sau 5 tiếng tích cực vào cuộc, đến 14h ngày 4/11, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với các phòng nghiệp vụ đã xác định và bắt giữ 3 đối tượng trên cùng tang vật.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng này khai nhận thường hay tụ tập ăn chơi. Biết bà H. thường ở nhà một mình, trên người lại đeo hoa tai vàng nên các đối tượng bàn bạc kế hoạch giết người người, cướp tài sản.

Khoảng 22h ngày 3/11, sau khi chơi game, ăn uống tại thị trấn Quán Lào (huyện Yên Định), cả 3 về nhà Khương Văn Khuê lấy 3 con dao và cùng nhau trèo tường đột nhập vào nhà bà H. Các đối tượng phát hiện bà H. nằm trong phòng ngủ nên dùng dao chém nhiều nhát vào người bà H. khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ. Sau đó, các đối tượng này lục soát lấy đi 1 đôi hoa tai vàng, 1 con lợn đất tiết kiệm và 2 điện thoại di động. 

Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, ném hết hung khí xuống sông gần nhà nạn nhân và lên khu vực đường đê trong làng đập lợn tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng chia nhau.

Sau khi có tiền, cả 3 tiếp tục lên một quán internet ở thị trấn Quán Lào chơi game đến sáng. Đến 6h30 ngày 4/11, các đối tượng này mang đôi hoa tai vàng đi bán được 15 triệu đồng chia nhau, sau đó về nhà ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra. 

Được biết, các đối tượng này đều là những thanh niên chơi bời, lêu lổng, nghiện game, trộm cắp vặt tại địa phương. Trong đó Khương Văn Anh đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, đang trong thời gian chấp hành án (án treo) 30 tháng.

Hiện cơ quan CSĐT tiếp tục làm rõ vụ việc.

 

Theo Linh Trần

Báo Phụ nữ Việt Nam


Bài liên quan