"Người tên lửa" của Anh bay lượn như chim trên tàu hải quânNhà sáng chế Richard Browning, nhân vật được mệnh danh là “người tên lửa”, sử dụng bộ đồ đặc biệt khiến anh có thể bay lượn như chim trên các tàu quân sự,

 

Theo Business Insider, Browning trước đây đã nhiều lần thử nghiệm bộ đồ bay giúp cho anh có thể bay và nhảy từ nơi nay tới nơi khác trên mặt đất. Tuy nhiên, trong lần này, nhà sáng chế Richard Browning, cựu quân nhân dự bị lực lượng thủy quân lục chiến Anh, đã thử nghiệm bộ đồ bay trên tàu tuần tra nhanh HMS Dasher và các tàu thử nghiệm khác của hải quân.

Bài thử nghiệm diễn ra tại Solent, vùng biển nằm giữa Anh và đảo Wight thuộc Vương quốc Anh.

“Đây là một con chim? Đây là máy bay? Không phải, đó là người tên lửa! Nhà sáng chế, phi công, cựu quân nhân dự bị thủy quân lục chiến hoàng gia Anh Richard Browning cùng với tàu HMS Dasher, thử nghiệm bộ trang phục bay lần đầu tiên trên biển Solent”, thông báo của hải quân Anh viết.

Nhà sáng chế này đã di chuyển qua lại giữa các con tàu một cách dễ dàng trong khi chúng vẫn đang chuyển động với vận tốc trung bình 37 km/h.

Browning có thể cất cánh nhờ 5 động cơ chia làm 2 cặp lắp ở 2 cánh tay và 1 ở sau lưng. Bộ đồ này cho phép anh bay với vận tốc hơn 50 km/h.

Bộ trang phục của Browning nặng hơn 26 kg và hệ thống điện tử được lắp trong một bảng đặt trước ngực người bay. Browning cũng mang theo một bình nhiêu liệu và thường đội mũ bảo hiểm có tích hợp hệ thống hiển thị 3 chiều giúp anh nắm được sức gió và tốc độ di chuyển. Có thể nói bộ trang phục này thật sự có nhiều điểm tương đồng với nhân vật siêu anh hùng “Người Sắt” nổi tiếng toàn thế giới.

Bộ trang bị của Browning có khả năng chống cháy nổ và được bọc lót khá kĩ nhằm bảo vệ trong trường hợp người điều khiển rơi xuống đất. Browning cho biết điều khiển động cơ ở 2 cánh tay rất khó vì người dùng phải học cách cân bằng giống như đi xe đạp. Anh đã ngã nhiều lần trước khi có thể điều khiển nó thành thạo.

Theo Business Insider


Bài liên quan