Người trong cuộc nói về vụ “giang hồ bao vây công an” tại Đồng NaiMấy ngày qua, dư luận hết sức băn khoăn về vụ côn đồ xô xát, bao vây một số cán bộ công an tại khu vực nhà hàng Lam Viên, đường Đặng Văn Trơn thuộc ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sự việc hiện đã gây không ít lo lắng cho người dân trước thông tin “thế lực đen” đang ngày càng manh động, “vượt mặt” cả cơ quan thực thi pháp luật...

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã gặp một số người có mặt tại bàn tiệc ngày 12/6  tại nhà hàng Lam Viên. Anh N.M.K, nhân chứng từ đầu đến cuối sự việc cho biết, chính ba người ngồi ở phòng VIP 2 đã chủ động vào phòng VIP 8 gây gổ, hành hung trước. Sau khi xảy ra xô xát, những người này cũng đã gọi nhóm côn đồ đến trước. Thấy tình hình bất an nên anh Lương đã điện thoại cho anh em đến ứng cứu – Anh K nói.

Người trong cuộc nói về vụ “giang hồ bao vây công an” tại Đồng NaiKhu vực xảy ra vụ chặn xe thuộc ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai - Ảnh: M.K

Diễn biến sự việc cũng được anh K thuật lại có tình tiết hoàn toàn khác so với những gì báo chí đã thông tin. Cụ thể, trưa ngày 12/6/2019, một nhóm ngồi phòng VIP 8 gồm 7 người (chứ không phải là 8 người hay 10 người), gồm ông Lê Võ Trường Hải (ngụ tỉnh Đắk Lắk), ông Nguyễn Tấn Lương (ngụ TP. Biên Hòa), ông C.T.N chủ doanh nghiệp ở Cần Thơ, ông N.T.H giám đốc một công ty ở Hà Nội, ông N.V.D giám đốc công ty ở TP.HCM và  ông N.C.B, cán bộ cơ quan đại diện phía Nam của một đơn vị sự nghiệp vào nhà hàng ăn trưa, bàn việc hợp tác kinh doanh ở Đồng Nai.

Xem lại bài: 
Công an Đồng Nai thông tin về vụ giang hồ vây xe chở cảnh sát

Hàng chục giang hồ vây xe cán bộ công an trước quán nhậu ở Đồng Nai

Người trong cuộc nói về vụ “giang hồ bao vây công an” tại Đồng Nai

Nhiều thanh niên xăm trổ đang đứng với sự giám sát của hàng trăm cảnh sát 

Thông tin nhóm thứ hai được công an tỉnh Đồng Nai xác nhận gồm: ông Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai), Trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội cảnh sát 113), Trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai) và Đại tá Huỳnh Bảo Hùng - nguyên trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai cùng ngồi ở phòng VIP 2.

Anh K kể, khoảng 13h00, ông Lương và ông Hải đi vệ sinh thì bị một người nôn ói văng dính vào quần tại quầy lễ tân, dẫn đến cự cãi. Sau đó, ai về phòng nấy bình thường. Ông Lương và ông Hải đã được mọi người động viên giải hòa, không nên làm gì lớn chuyện. Thế nhưng vào khoảng 13h30, ông Lương ra quầy thanh toán tiền thì gặp lại người này. Nhìn thấy ông Lương về lại phòng VIP 8, ngay lập tức ông ấy cùng hai người khác mở cửa xông thẳng vào Phòng VIP 8, chốt cửa lại rồi chửi thề, thách thức nhóm ông Lương. Trong lúc xảy ra cự cãi, ông Lê Võ Trường Hải đã bị một người trong nhóm kia dùng ghế, chén, dĩa đánh vào đầu, trán gây thương tích.

Sau khi báo chí thông tin, anh K mới biết những người xông vào phòng hôm đó là Trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội cảnh sát 113) và Trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai) và ông Phạm Văn Hiền cùng ngồi ở phòng VIP 2.

Trong lúc những người trong phòng VIP 8 băng vết thương cho ông Hải thì ông Lương ra ngoài ngóng tình hình. Thấy có hai người xăm trổ đứng ngoài cổng nhà hàng, nghi bị bao vây nên ông Lương đã gọi Ngô Văn Giang đến trợ giúp. Lập tức nhóm của ông Hiền rời quán lên ôtô phóng nhanh ra đường thì bị nhóm của Ngô Văn Giang (ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) đuổi theo. Chạy được một đoạn thì nhóm ông Giang chạy lên phía trước khóa đầu xe nhóm ông Hiền yêu cầu quay lại giải quyết, cấp cứu cho ông Hải nhưng không được hợp tác. Xe của nhóm ông Hiền khóa chặt cửa, đồng thời điện thoại cho công an đến giải vây.

Cảnh bao vây ông Hùng, Nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC, CA Đồng Nai - Clip: M.K

30 phút sau, công an giải tán đám đông, mời về đồn làm việc thì nhóm của ông Giang mới biết chiếc xe Camry mang biển số 60A. 131.26 do Trung tá Đinh Tú Anh đứng tên và điều khiển đang chở các cán bộ công an.
Hiện nay, Ngô Văn Giang đã bị công an Đồng Nai ra lệnh bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, ngày 17/6, Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) cũng đã bắt giữ thanh niên tên Tuấn (thường gọi Tuấn "Nhóc", ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa), Nguyễn Duy Kỷ (Định Quán - Đồng Nai) để điều tra về việc người này chặn xe công an, gây náo loạn khu vực.

Người trong cuộc nói về vụ “giang hồ bao vây công an” tại Đồng Nai

Chiếc Camry mang biển kiểm soát 60A. 131.26 bị bao vây do Trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai) đứng tên và điều khiển. Ảnh: M.K

Cũng theo giải thích của anh K, sở dĩ nhóm xăm trổ do nhóm ông Hiền gọi đến trước không hành động là vì thấy ông Hải bị thương nhưng không được nhóm ông Hiền cứu chữa, đồng thời cả hai nhóm trên cũng đều biết nhau nên không xảy ra va chạm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa - người gọi Ngô Văn Giang - nói, lúc bị Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ KP.Hiệp Thuận, TT.Định Quán, H.Định Quán, Đồng Nai) chạy từ trong phòng nhậu ra, ói văng vào người rồi bỏ đi nên ông Lương đã đuổi theo yêu cầu xin lỗi. Lúc này, Hiền cũng xin lỗi nhưng nói một cách thiếu thiện chí nên ông Lương có đấm một cái trúng vào vùng mắt ông Hiền rồi quay trở lại phòng. Khi đến cửa phòng thì có một người chặn lại nói “tao thích ói để đánh mày thì sao”. Sau này ông Lương mới biết đó là trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai.

Người trong cuộc nói về vụ “giang hồ bao vây công an” tại Đồng Nai

Ông Lê Võ Trường Hải khi bị đánh tại phòng VIP 2 - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hậu quả sau cuộc ẩu đả là ông Lê Võ Trường Hải đã bị một vết thương dài may 13 mũi trên trán. Tình trạng sức khỏe của ông Hải hiện đã khá hơn, song trong người vẫn hay sốt nên vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Anh K cho biết, gia đình ông Hải đang tiến hành thủ tục gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ việc ba người xông vào phòng đánh ông Hải trọng thương.

Người trong cuộc nói về vụ “giang hồ bao vây công an” tại Đồng Nai

Hình ảnh vết thương của ông Hải đã được khâu  - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Qua vụ việc trên có thể thấy, khi ông Hiền phát hiện nhóm ông Lương ở phòng VIP 8 báo với nhóm ở phòng VIP 2. Nếu những người trong  phòng khuyên ngăn thì chắc chắn sẽ không có chuyện đáng tiếc xảy ra, nhưng  ngược lại khi có tin thì lập tức hai cán bộ đương chức là Trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội cảnh sát 113) và Trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai) đã nhanh chóng tiếp tay cho ông Hiền mới dẫn đến xô xát.

 

Ông Lê Võ Trường Hải kể về vụ xô xát ngày 12/6. Clip: M.K

Chưa có kết luận chính thức từ phía cơ quan chức năng ai đúng, ai sai, nhưng sự việc đang dần sáng tỏ qua sự phản ánh và cung cấp thông tin từ người trong cuộc.

Báo Pháp Luật Việt Nam tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc về sự vụ này!

Hoàng Dũng


Bài liên quan