Nguy cơ bùng phát bệnh lở mồm, long móng tại Kon TumTrên địa bàn tỉnh Kon Tum đã phát sinh thêm các ổ dịch lở mồm long móng tại xã Ngọc Tem, Măng Cành, Pờ Ê, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông và phường Thống Nhất, Lê Lợi (thành phố Kon Tum), làm ảnh hưởng đến hơn 300 con trâu, bò của các hộ dân.

 

Nguy cơ bùng phát bệnh lở mồm, long móng tại tỉnh Kon Tum

Nguy cơ bùng phát bệnh lở mồm, long móng tại tỉnh Kon Tum

Theo ông Đoàn Thanh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum, từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng tỉnh đã chủ động triển khai 2 đợt  tiêm phòng dịch, nhưng trên địa bàn có nhiều hộ dân chăn nuôi nhỏ lẻ, không tập trung nên công tác phòng dịch chưa đảm bảo.

Hiện, Chi cục Chăn nuôi và Thú Y tỉnh Kon Tum đã tăng cường cán bộ chuyên môn đến giám sát các ổ dịch đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống để xử lý dứt điểm các ổ dịch.

Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong vận chuyển, kinh doanh và giết mổ gia súc. Tránh tình trạng bùng phát dịch bệnh trong thời gian cao điểm cuối năm.

 

Theo Quang Khánh

Báo Đại Đoàn Kết


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất