Nguy cơ mất an ninh lương thực ở Brazil tăng lên mức kỷ lục 36%(SPL) – Theo một nghiên cứu mới được công bố, nguy cơ đói ở Brazil cao hơn bao giờ hết, khi tỷ lệ người dân không đủ tiền mua thức ăn cho bản thân hoặc gia đình tại một số thời điểm trong 12 tháng qua đã tăng lên mức kỷ lục 36% vào năm 2021.

Theo đó, đây là lần đầu tiên tình trạng mất an ninh lương thực ở nhà sản xuất lương thực lớn nhất châu Mỹ Latinh vượt qua mức trung bình của thế giới kể từ khi theo dõi dữ liệu, bắt đầu vào năm 2006.

Dịch bệnh do coronavirus (COVID-19), ở Rio de Janeiro

Bữa cơm mùa dịch của người vô gia cư tại khu ổ chuột Chapeu Mangueira

Người dân Brazil đang phải đối mặt với tình trạng thảm khốc này mặc dù quốc gia đang là một trong những nước sản xuất hàng hóa nông nghiệp hàng đầu thế giới. Nhà kinh tế Marcelo Neri, Giám đốc Trung tâm Chính sách Xã hội của FGV và là tác giả của nghiên cứu cho biết, giá lương thực đã tăng mạnh sau khi Nga xâm lược Ukraine, đó là tình huống đáng lo ngại.

Dữ liệu nghiên cứu đã chỉ ra, sự gia tăng mất an ninh lương thực của 20% người nghèo nhất ở Brazil trong đại dịch đã tăng lên từ 53% (2019) lên 75% (2021), gần bằng mức ở Zimbabwe, nơi có mức độ mất an ninh lương thực cao nhất trên thế giới (80%).

Dịch bệnh do coronavirus (COVID-19), ở Rio de Janeiro

Phần ăn được chuẩn bị cho những người vô gia cư

Nghiên cứu còn cho biết khoảng cách giới về tình trạng mất an ninh lương thực vào năm 2021 ở Brazil lớn hơn 6 lần so với mức trung bình toàn cầu.

Theo Reuters


Bài liên quan