fspin Nguy cơ sụp đổ Công ty thép lớn thứ hai ở Vương quốc Anh - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nguy cơ sụp đổ Công ty thép lớn thứ hai ở Vương quốc AnhCông ty thép British Steel lớn thứ hai ở Anh, đang trên bờ vực sụp đổ tài chính, gây ra tình trạng khẩn cấp về kinh tế và phải nhờ sự hỗ trợ từ chính phủ Anh trong thời kỳ khủng hoảng này.

Nếu công ty thép British Steel kinh doanh thất bại, nó sẽ làm mất việc đối với 25.000 công nhân. Về phía công ty đang cần hỗ trợ 30 triệu bảng khẩn cấp (38 triệu đô la) để duy trì trong thời kỳ khủng hoảng tài chính này

Jeremy Corbyn, người đứng đầu Đảng Lao động Anh, đã kêu gọi cổ phần hóa công ty thép British Steel, Theo BBC đưa tin.

Nguy cơ sụp đổ Công ty thép lớn thứ hai ở Vương quốc Anh

Công ty thép British Steel đang trong thời kỳ khủng hoảng

"Nếu thỏa thuận không được ký kết đối với công ty British Steel, chính phủ phải có hành động góp cổ phần công khai trong công ty nhằm bảo vệ quyền lợi của công nhân và cộng đồng của người dân tại nơi đây", ông nói.

Andrew Stephenson, một bộ trưởng kinh doanh cơ sở, nói với quốc hội Vương quốc Anh rằng chính phủ đang thảo luận với công ty rằng "không để lại bất kỳ nhận xét tiêu cực nào về vấn đề hỗ trợ đối với ngành công nghiệp" Được biết Công ty thép British Steel có trụ sở tại thành phố Scunthorpe phía bắc

Nguy cơ sụp đổ Công ty thép lớn thứ hai ở Vương quốc Anh

Công ty thép British Steel có trụ sở tại thành phố Scunthorpe phía bắc

Tại miền bắc nước Anh, công nghiệp đóng một vai trò quan trọng và đối với công ty thép British Steel trên bờ vực phá sản có thể gây ảnh hưởng xấu thêm nền kinh tế tại đó, vì đây là nơi có một số khu vực dân nghèo nhất của Vương quốc Anh. 

Tuyên bố từ bộ trưởng kinh doanh hôm nay cung cấp thêm một tia hy vọng cho trang web Scunthorpe, giám đốc điều hành của British Steel Gareth Stace nói. "Điều này sẽ làm cho công ty, nhân viên và ngành thép mở rộng hơn, cung cấp một lộ trình tiềm năng hướng tới một tương lai ổn định và bền vững."

Ở châu Âu, ngành thép đang trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Cổ phiếu của công ty thép EU đang giao dịch ở mức thấp nhất trong ba năm do nhu cầu thấp, đặc biệt là đối với ô tô, vì Hoa Kỳ đã áp dụng thuế thương mại đối với hàng hóa châu Âu.

Tĩnh Gia - (Theo IBT)

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất