Nguy cơ ùn tắc cục bộ trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tại giao lộ TPHCMGiao lộ tại ngã ba Đài Liệt sỹ (Xô Viết Nghệ Tĩnh – Nguyễn Xí) đang đứng trước nguy cơ ùn tắc giao thông cục bộ. Việc điều tiết giao thông vào giờ cao điểm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn là rất cần thiết.

Ngày 11/4, ban Chấp hành đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Hàng xanh kết hợp Công an phường 26, quận Bình Thạnh và lực lượng thanh niên xung phong ra quân kiểm tra kiểm soát để đảm bảo TTATGT tại giao lộ quận Bình Thạnh, TP.HCM trước dịp lễ 30/4 và 1/5.

Được biết, tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh nằm trên QL13 chạy qua bến xe Miền Đông (bến xe lớn nhất TP.HCM) là “điểm nóng” ùn tắc giao thông vào 2 khung giờ chính là sáng (6h-8h) – chiều (17h-19h), do mật độ phương tiện lưu thông quá cao trong khi các tuyến đường xung quanh quá nhỏ, đặc biệt đây là tuyến đường một chiều.

Điều đáng nói, người dân lưu thông qua tuyến Xô Viết Nghệ Tĩnh hướng về cầu Bình Triệu đều chấp hành theo tín hiệu đèn giao thông và sự điều phối giao thông của CSGT. Tuy nhiên, vẫn còn những trường hợp đi vào đường một chiều, hoặc không đi đúng làn đường, gây ùn tắc cục bộ tại một số điểm trên địa bàn. Do đó, hàng ngày, các đơn vị CSGT thường xuyên bố trí các tổ công tác phân luồng và điều hoà giao thông cũng như xử lý vi phạm. Các lỗi vi pham thường xảy ra là đi vào đường một chiều, đi không đúng làn đường.

Giao lộ huyết mạch TP.HCM đứng trước nguy cơ ùn tắc cục bộ trong dịp lễ 30/4 và 1/5

CSGT Hàng Xanh điều tiết phương tiện giao thông.

Qua khảo sát và điều tra cơ bản, CSGT Hàng Xanh xác định đây là tuyến giao lộ huyết mạch của thành phố, lưu thông về các tỉnh miền Đông và miền Bắc. Trong dịp nghỉ lễ sắp tới, lưu lượng người đổ về bến xe miền Đông về quê là rất lớn. Để giải quyết tốt tình hình an toàn giao thông cho người dân về quê được an toàn và thông suốt, các đơn vị tuần tra đã lên kế hoạch kiểm tra, kiểm soát, phân làn từ xa.

Giao lộ huyết mạch TP.HCM đứng trước nguy cơ ùn tắc cục bộ trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Vẫn có trường hợp đi vào đường một chiều được CSGT nhắc nhở.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Trung tá Lê Văn Chung – Phó đội trưởng phòng CSGT Hàng Xanh cho biết: “Chúng tôi xác định đây là điểm có nguy cơ ùn tắc cao của thành phố, qua kế hoạch của phòng, đơn vị xây dựng kế hoạch kết hợp với lực lượng thanh niên xung phong, thành đoàn, công an phường, CSGT quận Bình Thạnh hàng ngày bố trí phân làn, phân đường cho người dân đi đúng phần đường quy định và xử lý các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo cho tuyến đường được giao thông thông suốt”.

Anh Nguyễn Chí Đức – lực lượng Thanh niên xung phong cho biết thêm: “Chúng tôi thường xuyên điều tiết giao thông, chỉ dẫn người dân đi đúng tuyến, đúng hướng, tránh ùn tắc giao thông. Thế nhưng vẫn tồn tại những người thiếu ý thức chấp hành giao thông. Người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm để giao thông diễn ra được thông suốt”.

Nguồn Nguoiduatin


Bài liên quan