Nguyễn Trọng Hoàng - Cầu thủ “vàng” và tấm huy chương đem “bán”(SPL)- Sau hơn 10 năm chờ đợi từ cú hụt chân đầy đáng tiếc trong trận chung kết, đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu đưa Việt Nam chạm tay vào chiếc cúp Vô địch SEA Game đầu tiên trong lịch sử. Trọng Hoàng – chàng cầu thủ vàng với bàn kiến tạo sáng giá giúp Việt Nam lên ngôi vô địch, nay quyết định dành tặng chiếc huy chương vàng SEAGames 2019 – chứng nhân của sự kiên cường và ý chí Việt Nam cho quỹ Hạt Vừng, để bán đấu giá lấy tiền mua máy thở hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Nguyễn Trọng Hoàng - cái tên không còn xa lạ bên hành lang cánh phải của Đội tuyển Việt Nam. Người ta còn nhắc đến anh như 1 hiện tượng khi là 1 trong 2 cầu thủ trên 22 tuổi được huấn luyện viên Park gọi lên tuyển trước thềm SEA Game năm 2019, nhờ đó người hâm mộ cả nước đã có dịp chiêm ngưỡng một Trọng Hoàng máu lửa hồi sinh trong màu áo tuyển quốc gia khi đã ở độ tuổi 29. Anh thi đấu xuất thần và tạo ra những đường kiến tạo “vàng” cho các đồng đội lập công tạo nên chiến thắng lịch sử. Vì thế anh được ưu ái gọi là "Chiến binh không phổi" hay “Cầu thủ vàng” của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam khi ấy.

 

Nguyễn Trọng Hoàng - Cầu thủ “vàng” và tấm huy chương đem “bán”

Đến giờ khi nhắc lại, chính anh cho biết, bản thân còn cảm thấy bùi ngùi và xúc động khi được trải qua giờ khắc lịch sử ấy, thời khắc cùng các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam nâng cao chiếc cúp vô địch SEA Game - Huy chương vàng bóng đá nam SEAGames đầu tiên của Việt Nam. Và tấm huy chương trên cổ - trở thành chứng nhân và chứng vật cho một giai đoạn phi thường, cho sự nỗ lực không mệt mỏi của bóng đá Việt Nam.

Nay, Trọng Hoàng tặng chiếc huy chương vàng SEAGames 2019 lịch sử ấy cho quỹ Hạt Vừng, để bán đấu giá lấy tiền mua máy thở cho tuyến đầu, 1 hành động nhân văn xuất phát từ 1 suy nghĩ hết sức giản dị của chàng cầu thủ "Tôi luôn tâm niệm là giá trị của cuộc sống nằm ở những điều mình có thể cho đi chứ không phải nhận lại. Chính vì vậy, mỗi khi có thể làm điều gì có ích cho cộng đồng, tôi đều sẵn sàng", Nguyễn Trọng Hoàng bộc bạch.

 

Nguyễn Trọng Hoàng - Cầu thủ “vàng” và tấm huy chương đem “bán”

Với nhiều người, hành động của chàng cầu thủ lúc này chính là niềm cảm hứng lớn lao, bởi ngoài giá trị lịch sử, chiếc huy chương danh giá còn là minh chứng và là niềm cảm hứng vô tận cho “sức mạnh” và “ý chí” Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Như cách mà Chính phủ và người dân cả nước đồng lòng chống dịch thời gian qua, hy vọng rồi đây cũng sẽ sớm đạt được kết quả tốt .

Hiện tấm huy chương vàng SEAGames 2019 của Nguyễn Trọng Hoàng đã bắt đầu được mở bán đấu giá và sẽ kết thúc vào lúc 22h59 phút ngày 3/8/2021. Mạnh thường quân và người hâm mộ bóng đá có thể tham gia đấu giá bằng cách liên hệ qua số điện thoại 0989.091184 hoặc 0974.974.104; hoặc nhắn tin về 2 đầu số trên theo cú pháp: "Số tiền _ HCV _số điện thoại _ Họ và tên".

Bên cạnh đó, anh còn ủng hộ gây quỹ bằng việc bán đầu giá chiếc áo thi đấu đội tuyển Quốc gia Việt Nam của chính anh vừa mang về từ đất nước UAE có đầy đủ chữ ký của Ban huấn luyện cũng như tất cả các cầu thủ tuyển quốc gia nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trọng Hoàng cho biết “Tôi đã tặng một nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM một chiếc áo để đấu giá. Số tiền thu được sẽ được các bạn ấy chuyển tới các trẻ em khiếm thị, người già neo đơn trong TP.HCM

Thêm mỗi máy thở lúc này, là có thêm nhiều bệnh nhân có cơ hội được sống! Thêm nhiều hành động nhân văn sẻ chia trong tình cảnh người dân cả nước gặp khó khăn là sự mến thương, là nghĩa đồng bào tương thân tương ái được gửi trao trong đại dịch. Ngày cả nước chiến thắng đại dịch Covid 19, hẳn cũng không còn xa!.


Bài liên quan