fspin Nhà báo Diệu Nam trao yêu thương đến khắp mọi miền Tổ quốc - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nhà báo Diệu Nam trao yêu thương đến khắp mọi miền Tổ quốcNhà báo Diệu Nam là một nhà báo trẻ, một phóng viên tiêu biểu. Dù hằng ngày bận rộn làm việc với dòng chảy của thông tin nhưng mỗi khi Diệu Nam có thời gian rảnh là luôn dành để sẻ chia với những số phận còn khó khăn hơn mình.

Diệu Nam là một chàng trai tuy tuổi còn trẻ nhưng mang trong mình ngọn lửa đam mê bất diệt với "tình nguyện". Từ những ngày thơ bé anh đã được chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh khó khăn từ đó trong anh luôn khao khát được góp một phần nhỏ của mình cho cuộc sống của những người kém máy mắn hơn. Chính vì vậy anh đã cùng những người bạn mình rong ruổi trên khắp mọi miền Tổ quốc để thực hiện được ước mơ thuở niên thiếu của mình. Anh Nam cho biết: "Như thường lệ, bọn anh đi đến những nơi có những hoàn cảnh khó khăn nhất. Đi càng nhiều nơi, anh càng hiểu ra nhiều thứ. Trên cuộc đời này mọi thứ cũng sẽ tiêu tan, chỉ có cho đi là sẽ còn mãi". Nhà báo Diệu Nam cũng chia sẻ thêm: “Nhìn các em nhỏ không có gia đình để yêu thương, không được cắp sách đến trường cùng bạn bè, tương lai mịt mờ chẳng thể nào thoát khỏi cái nghèo. Thật sự rất chua xót".

]Nhà báo Diệu Nam trao yêu thương đến khắp mọi miền Tổ quốc

Nhà báo Diệu Nam đang ân cần chăm sóc bệnh nhân tại một bệnh viện

Từ một cử nhân Luật trở thành một nhà báo tiêu biểu

Trước khi trở thành một nhà báo, Diệu Nam từng là một sinh viên trường  Luật. Cứ ngỡ sẽ trở thành một luật sư nhưng niềm đam mê bất tận với nghề báo đã khiến anh phải lội ngược dòng. Hằng ngày làm việc với thông tin, báo chí chinh là nguồn hạnh phúc và  là động lực cho anh mỗi ngày. Chính quá trình học luật đã là nền tảng vững chắc để anh hiện thực hóa đam mê của mình.

]Nhà báo Diệu Nam trao yêu thương đến khắp mọi miền Tổ quốc

Anh Nam đang dang rộng lá cờ của tổ quốc

Nói như vậy không đồng nghĩa với "làm nhà báo là một việc dễ dàng". Nhà báo Diệu Nam đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Mỗi khi mỏi mệt, chông chênh anh luôn tự nhủ rằng đó chỉ là thử thách. Anh động viên bản thân phải nỗ lực, mạnh mẽ, tự tin vượt qua, vì thế anh đạt rất nhiều thành tích trong công việc. 

Nhà báo Diệu Nam người lan tỏa thông điệp ý nghĩa "Sống là gửi gắm yêu thương"

“Mình thích các hoạt động thiện nguyện vì đơn giản mình thích được sẻ chia. Cuộc sống sẽ hạnh phúc và ý nghĩa khi mình gửi gắm đi tình yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Của cho không bằng cách cho là vậy!” – Lời tâm sự của nhà báo Diệu Nam. Ở tuổi 30 nhưng trong anh luôn rực lên ngọn lửa đam mê. Là phóng viên, nhà báo của một tạp chí lớn nhưng anh luôn khiêm tốn. Dù thế, vẫn thấy được trong anh sự tài giỏi. Anh nhiều lần được Công an Hà Nội trao bằng khen, được nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Yên Bái về công tác thiện nguyện vùng cao. Và nhiều hơn thế nữa, sự tài giỏi của anh còn ở nghị lực chinh phục ước mơ.

Nhà báo Diệu Nam trao yêu thương đến khắp mọi miền Tổ quốc

Nhà báo trẻ cùng những người bạn trong một chuyến thiện nguyện

Từng phần quà được trao đến tận tay những người nghèo khó. Dù không quá cao sang, nhưng nhìn thấy những nụ cười trên khuôn mặt hàng ngày phải tất bật lo toan, anh lại có thêm động lực. Có nhiều lúc đường xá xa xôi, thực hiện kế hoạch rất khó khăn, ô tô chẳng vào được cả đoàn phải đi bộ hàng chục cây số. Nhưng tận mắt chứng kiến những ngôi nhà lụp xụp, những em bé nheo nhóc, mọi sự mệt mỏi trong anh tan biến đi tự lúc nào. Hiểu thấu, nhà báo Diệu Nam luôn chia sẻ với mọi người rằng "Sống là để gửi gắm yêu thương".

Nhà báo Diệu Nam trao yêu thương đến khắp mọi miền Tổ quốc

Anh được nhận khen thưởng sau những cố gắng của chính mình

Tuấn Ninh
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất