Nhà báo huyện vượt khó mang thông tin đến với nhân dânSPL - Vốn được coi là một trong những nghề vất vả và nhọc nhằn, nhưng những người làm báo luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt trọng trách làm cầu nối giữa dân với Đảng.

Từ sáng sớm, trên vai phóng viên Cao Huyền Trang, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã lỉnh kỉnh máy quay, máy ảnh, máy ghi âm để đi đến xã vùng cao trong huyện tác nghiệp. Mới vào nghề được 5 năm, nhưng Trang luôn được nhận xét là “trẻ nhưng không non”; bản thân cô luôn tích cực đi cơ sở, thâm nhập thực tế để có những tác phẩm chân thực mang hơi thở cuộc sống. Trang chia sẻ: “Hoạt động trong giai đoạn cạnh tranh giữa các loại hình báo chí ngày càng gay gắt, đòi hỏi sự năng động và bản lĩnh của mỗi phóng viên để trụ vững. Đôi lúc tôi cũng cảm thấy quá sức, nhưng với lòng say mê và tâm huyết với nghề, tôi luôn nỗ lực để sáng tạo ra các tác phẩm báo chí phản ánh chân thực cuộc sống của người dân.

Nhà báo huyện vượt khó mang thông tin đến với nhân dânCác phóng viên Trung tâm Truyền thông - Văn hóa Mai Sơn thường xuyên xuống cơ sở bám nắm địa bàn.

Tổ Truyền thông của Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Mai Sơn có 22 cán bộ, viên chức, trong đó bộ phận phụ trách nội dung gồm có 4 phóng viên, 1 phát thanh viên, 2 kỹ thuật viên dựng. Phóng viên Hà Hoàng Lâm cho biết, Mai Sơn có địa bàn rộng, địa hình chia cắt, là vùng trọng điểm phát triển nông nghiệp của tỉnh, rất nhiều sự kiện diễn ra, nên hoạt động tác nghiệp đối mặt với không ít áp lực và khó khăn. Tuy nhiên, mỗi người đều xác định không ngừng trau dồi kỹ năng nghiệp vụ để trở nên đa năng hơn, để phục vụ tốt hơn cho công việc làm báo của mình.

Nhà báo huyện vượt khó mang thông tin đến với nhân dânThâm nhập thực tế để có những tác phẩm chân thực mang hơi thở cuộc sống.

Với sự nhạy bén trong nắm bắt thông tin, bám sát địa bàn, cùng tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc, các phóng viên ở Trung tâm Truyền thông - Văn hóa Mai Sơn thường đi đầu trong việc thông tin các sự kiện nóng ở địa phương; nhiều phóng viên trở thành đội ngũ cộng tác viên đắc lực cho các báo, đài của trung ương và của tỉnh.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng ở tiểu khu 9, TT Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết: Với cương vị là tiểu khu trưởng, thông qua những trang thông tin truyền thông, chúng tôi cũng nắm bắt được, từ đó tuyên truyền cụ thể cho nhân dân nắm bắt được chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và vận động nhân dân thực hiện theo pháp luật của Nhà nước”.

Nhà báo huyện vượt khó mang thông tin đến với nhân dânMỗi người vẫn đang nỗ lực từng ngày để mang những thông tin hữu ích đến với nhân dân.

Ông Phạm Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Văn hóa Mai Sơn cho biết: “Ban lãnh đạo Trung tâm thường xuyên hội ý, bàn thảo những giải pháp động viên, sắp xếp thời gian hợp lý để cho anh em chủ động trong công việc, nhất là khi tác nghiệp ở vùng sâu, vùng xa để có tin bài ở cơ sở về nhanh nhất, tốt nhất”.

Mỗi phóng viên, nhà báo ở Trung tâm Truyền thông - Văn hóa Mai Sơn luôn nỗ lực vượt qua những nhọc nhằn của nghề để mang những thông tin hữu ích đến với nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển./.


Bài liên quan