Nhà diễn giả nổi tiếng Tony Robbins bị cáo buộc quấy rối tình dục phụ nữÔng bị buộc tội quấy rối tình dục các trợ lý nữ và người hâm mộ của mình trong suốt sự nghiệp diễn giả của mình, kéo dài từ năm 2000 cho đến nay.

Thêm bốn phụ nữ khác đã dũng cảm buộc tội giáo sư Tony Robbins về hành vi quấy rối tình dục của ông. Những người phụ nữ đã tố giác, gồm ba người theo dõi sự kiện và một trợ lý cá nhân - cho biết Robbins đã gạ gẫm họ, "khoe hàng" và có những hành động vượt quá giới hạn trong những năm 1980, 1990 và đầu những năm 2000.

Robbins đã sử dụng danh tiếng của mình để cưỡng hiếp các nạn nhân. Tổng cộng có chín cựu nhân viên và những người theo dõi sự kiện đã kể lại những hành vi của Robbins biến thái của ông. Cô Kimberly Stokes, cựu trợ lý cá nhân cho Robbins khi cô 22 tuổi, nói rằng: "Ông ta tự ý bước vào phòng tắm khi cô đang thay đồ và cởi bỏ hết quần áo của mình, tôi đã phải phản kháng rất nhiều lần".

Nhà diễn giả nổi tiếng Tony Robbins bị cáo buộc quấy rối tình dục phụ nữ

Cô Kimberly Stokes, cựu nhân viên của Robbins cáo buộc ông quấy rối tình dục

Cô Kimberly Stokes bắt đầu làm việc cho Robbins vào năm 1988 và nói rằng mình bị lạm dụng khi chỉ mới 14 tuổi, cô sống chung với Robbins như người "vợ hờ" đầu tiên của ông ở San Diego. Cô khẳng định mình bị nhà diễn giả dụ dỗ, gạ tình, vì ông ta hiểu rõ tâm lý phụ nữ nhưng đã từ chối thẳng thừng khi ông đòi quan hệ tình dục. Sau đó, cô bị sa thải vì không đáp ứng được yêu cầu công việc. "Tôi lên tiếng vì không muốn những người phụ nữ khác bị tổn thương".

Cô Sophiah Koikas nói rằng Robbins kéo tay cô lên bộ phận sinh dục của mình rồi sờ ngực cô tại một hội thảo ở Hawaii, thâm chí còn tự ý bước vào phòng tắm của cô rồi gạ tình

Nhà diễn giả nổi tiếng Tony Robbins bị cáo buộc quấy rối tình dục phụ nữ

Cô Sophiah Koikas đã nhiều lần phải chịu tủi nhục vì những hành động không đúng mực của Robbins

Cô Mary Lantz, một người hâm mộ đã tham gia buổi thuyết diễn của Robbins vào năm 1990. Cô lên tiếng đồng ý với những cáo buộc trên, và cho biết mình cũng là nạn nhân của ông: "Ông ta đã cố tình tiếp cận và vô tư ôm hôn tôi trước nhiều khán giả, sau khi lợi dụng mời tôi lên sân khấu..." Một người đàn ông làm việc cho Robbins đã đến gặp Lantz và nói với cô rằng Robbins muốn mời cô bữa tối.

Nhà diễn giả nổi tiếng Tony Robbins bị cáo buộc quấy rối tình dục phụ nữ

Cô Mary Lantz lại là trường hợp sàm sỡ tự nhiên nhất, Robbins  lấy cớ cho minh họa cho bài diễn thuyết của mình

Cô Lucie Galvez, người phụ nữ thứ tư cho biết Robbins đã gạ gẫm cô làm thư ký riêng của ông ta, với công việc mà cô phải chấp nhận khỏa thân ngay tại văn phòng, nơi hai người có những khoảnh khắc "thân mật" hơn. Cô đã nộp đơn xin làm trợ lý cá nhân cho Robbins sau buổi hội thảo vào năm 2001, và được đưa tờ giấy hợp đồng, có nêu rõ cần "kín mồm kín miệng", đồng thời Robbins đề cập nhiều lần về vấn đề khỏa thân, hỏi thăm cô liệu có thấy khó chịu nếu nhìn quá nhiều những "hoạt động riêng tư" của ông.

Nhà diễn giả nổi tiếng Tony Robbins bị cáo buộc quấy rối tình dục phụ nữ

Cô Lucie Galvez xin nghỉ việc ngay lập tức sau những hành động quá mức của Robbins

Robbins đã bác bỏ các cáo buộc mới nhất trong một video YouTube được đăng ngay sau khi câu chuyện này trở thành đề tài nóng hổi. Trong đó ông cáo buộc trang BuzzFeed News "nói trắng trợn" và nhấn mạnh con người của ông thay đổi rất nhiều sau vài chục năm. Những sai lầm thời tuổi trẻ bồng bột ông mong mọi người bỏ qua, nhưng không có nghĩa mọi chuyện lại quá tồi tệ như vậy. Ông nói: "Tôi không hoàn hảo, nếu tôi đã xúc phạm hoặc làm tổn thương ai đó, tôi xin lỗi". Báo cáo về hành vi quấy rối tình dục của Robbins đã kéo dài gần 20 năm, bắt đầu từ năm 2000 cho đến nay.

Các luật sư của Robbins phủ nhận cáo buộc và cho biết thân chủ của mình không liên quan đến bất kỳ ai trong số 4 người phụ nữ trên. Ông Robbins kịch liệt phủ nhận việc tham gia vào bất kỳ hành vi tình dục nào và không bao giờ có chuyện cố tình khỏa thân trước mặt nhân viên. Hiện, ông vẫn bị giám sát vì những cáo buộc trên. Cô Kate Rittase, cựu trợ lý của Robbins lại phản biện các cáo buộc trên, và cho rằng do tính chất công việc nên ông phải thay đồ liên tục và ông hành xử rất đúng mực, chuyên nghiệp, tôn trọng cô.

Tony Robbins tên thật là Anthony Robbin, sinh ngày 29 tháng 2 năm 1960 tại bang California, Hoa Kỳ. Ông là diễn giả, nhà văn nổi tiếng nhất thế giới, từng tuyên bố đã giúp hàng triệu người hâm mộ vượt qua những khó khăn đen tối nhất của họ, đồng thời xây dựng một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la và làm việc với những người nổi tiếng bao gồm Oprah, Serena Williams, Kardashians, Donald Trump và Bill Clinton. Ông là một tác giả, doanh nhân, nhà từ thiện và là một trong những nhà huấn luyện cuộc sống  thành công hàng đầu trên thế giới, một số quyển sách tiêu biểu của ông phải kể đến "Đánh thức con người phi thường trong bạn", "Đánh thức năng lực vô hạn" ... là một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại.


Theo Buzzfeednews
 


Bài liên quan