Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein dự kiến bồi thường 44 triệu đô la để thoát tội cưỡng bức"Ông trùm Hollywood" Harvey Weinstein hầu tòa vì cưỡng bức nhiều phụ nữ, trong đó có cả nữ diễn viên diễn viên Lucia Evans. Trong bài phỏng vấn với The New Yorker, Lucia Evans tiết lộ rằng cô gặp Weinstein tại một phòng khách sạn vào năm 2004 với hy vọng trở thành diễn viên nhưng lại bị ông này ép buộc quan hệ đường miệng. Người phụ nữ thứ 2 yêu cầu giấu danh tính. Cô từng làm việc với Weinstein và tố ông này cưỡng bức cô trong phòng khách sạn.

Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein dự kiến bồi thường 44 triệu đô la để thoát tội cưỡng bức

Hàng chục phụ nữ khác lên tiếng tố cáo Weinstein từng quấy rối hoặc có hành vi không đứng đắn với họ, trong đó có Angelina Jolie và Gwyneth Paltrow. Vào năm 2015, người mẫu Ý Ambra Battilana thậm chí còn gửi cảnh sát đoạn thu âm cuộc trò chuyện với Weinstein để làm bằng chứng chứng minh cô bị ông sàm sỡ vòng 1 và luồn tay vào váy.

Các luật sư của Harvey Weinstein và công ty điện ảnh của ông đã đạt được một thỏa thuận dự kiến ​​sẽ giải quyết một loạt các vụ kiện dân sự chống lại ông như một kẻ chuyên tấn công tình dục.

Thỏa thuận chưa được hoàn tất, tuy nhiên các luật sư đã tiết lộ ông sẽ chấp nhận bồi thường cho những phụ nữ bị ông tấn công tình dục. Thành viên hội đồng quản trị từ hãng phim cũ của ông và văn phòng tổng chưởng lý New York đã khẳng định thông tin này trên báo Wall Street Journal.

Thỏa thuận dụ kiến sẽ đạt đến con số 44 triệu đô la. Tuy nhiên trong một tuyên bố phá sản khác, ông Harvey Weinstein cho biết chỉ có khả năng 30 triệu đô la cho các nguyên đơn, bao gồm cả những phụ nữ đã buộc tội ông và nhân viên của Weinstein Co.

Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein dự kiến bồi thường 44 triệu đô la để thoát tội cưỡng bức

Nữ diễn viên Jennifer Lawrence từng bị cáo buộc đổi tình lấy giải Oscar với ông trùm sản xuất phim Harvey Weinstein

Phí pháp lý cho các bị cáo cũng sẽ được chi trả trong con số 30 triệu đô la. 

14 triệu đô la còn lại sẽ được chia để trả phí pháp lý cho những người làm việc tại Công ty Weinstein, bao gồm các thành viên hội đồng quản trị được nêu tên là bị cáo trong vụ kiện dân sự.

Một nguồn tin quen thuộc với nhóm pháp lý của nguyên đơn đã xác nhận các con số cho The Post và phàn nàn rằng một số quỹ sẽ trả cho các khoản phí hợp pháp của bị đơn.

Nguồn tin của Harvey Weinstein lại cho biết ông đã không trả một khoản tiền nào cho các thiệt hại cho các nạn nhân mà sử dụng tiền của công ty điện ảnh, các hãng phim. 

Thỏa thuận được đưa ra 19 tháng sau khi các cáo buộc chống lại Weinstein lần đầu tiên nổi lên và làm rung chuyển ngành công nghiệp giải trí.

Kim Dung - Nguồn: FoxNews - Page Six


Bài liên quan