Nhà sản xuất phim Phương Hoàng tự hào trong bộ ảnh áo dài ngũ thânPhương Hoàng – CEO Kingwood Media, hiện tại đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim, gameshow, event và đặc biệt rất thành công trong việc đào tạo ra nhiều thế hệ người mẫu chất lượng tại Huế. Hiện tại, công ty của anh cũng là đơn vị đồng hành của rất nhiều cuộc thi nhan sắc như: Kingwood Media – Đơn vị phối hợp thực hiện cuộc thị ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’, đồng hành cùng các giải Dancesport của nữ hoàng dance sport Khánh Thi, đào tạo thí sinh tham gia các đấu trường nhan sắc trong và ngoài nước. Hiện tại anh còn giữ vị trí Giám đốc Quốc gia của Miss Wisdom World Việt Nam… Ở vị trí nào, anh cũng làm tốt vai trò của mình và được mọi người đánh giá cao về khả năng làm việc vừa có tài lại có tâ

Nhà sản xuất phim Phương Hoàng tự hào trong bộ ảnh áo dài ngũ thân

Là người làm trong lĩnh vực nghệ thuật nên anh Phương Hoàng thường xuyên tham gia các sự kiện họp báo, ra mắt phim…. Những lúc như vây, anh thường ưu tiên chọn những trang phục truyền thống. Gần đây nhất, anh tung ra bộ ảnh mặc áo dài ngũ thân từ thời Nguyễn, góp phần gợi nhớ đến những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc.

Nhà sản xuất phim Phương Hoàng tự hào trong bộ ảnh áo dài ngũ thân

“Áo dài ngũ thân mang một bản sắc rất riêng của Huế, mặc áo dài ngũ thân ngoài chụp hình để làm kỷ niệm tôi còn muốn mang đến thông điệp ‘hãy ủng hộ cổ phục Huế" để nó ngày càng được nhiều người trong nước và quốc tế biết đến”, Phương Hoàng chia sẻ.

Theo đó, áo dài ngũ thân được định hình từ thời chúa Nguyễn Phúc Khoát, là tiền thân áo dài ngày nay. Gọi là áo ngũ thân vì loại áo này được ghép bởi 5 vạt (5 thân) gồm 2 thân trước, 2 thân sau đối nhau ở trước ngực và sau lưng, thân thứ 5 ở phía trước nằm bên phải, trong thân thứ nhất. Nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Hoa, người Huế gọi là áo ngũ thân hay ngũ thể, với ý nghĩa tương truyền rằng, năm thân áo tượng trưng cho đạo lý cao đẹp của con người: bốn thân áo của vạt trước, vạt sau tượng trưng cho “tứ thân phụ mẫu”, thân trong tượng trưng cho người con. Áo ngũ thân cũng có năm nút, tượng trưng cho ngũ thường (nhân – nghĩa – lễ - trí – tín), ngũ luân (quân thần: vua – tôi, phụ tử: cha – con, phu phụ: chồng – vợ, huynh đệ: anh – em, bằng hữu: bạn bè). Mặc chiếc áo dài ngũ thân là mang trên mình đạo làm người, không được làm những điều trái luân thường đạo lý.

Nhà sản xuất phim Phương Hoàng tự hào trong bộ ảnh áo dài ngũ thân

Được biết, bộ hình được anh Phương Hoàng thực hiện tại Kinh Thành Huế (Cố đô của Việt Nam) – nơi mang trong mình một vẻ đẹp mộng mơ, yên tĩnh nhưng cũng rất hùng tráng với nhiều kiến trúc vua chúa triều Nguyễn. Mặc áo dài ngũ thân tại Huế, anh  đã làm bật lên được tinh thần của từng bộ trang phục đậm hồn dân tộc thông qua những phần biểu cảm tôn nghiêm và cách tạo dáng chuyên nghiệp của mình.

Nhà sản xuất phim Phương Hoàng tự hào trong bộ ảnh áo dài ngũ thân

Nhà sản xuất phim Phương Hoàng và vợ trong BST áo dài ngũ thân của NTK Quang Hoà

Trong ảnh, Phương Hoàng mặc áo dài truyền thống cùng một số phụ kiện như khăn vấn đội đầu, tay nải bằng vải, guốc mộc, chiếc quạt thời xưa… Theo kinh nghiệm của anh, khi mặc áo dài ngũ thân chụp hình thì chúng ta nên tránh tóc nhuộm màu, trang điểm đậm,… bởi dù có xử lý hậu kỳ thì ảnh không đẹp, nhìn giả. Nên trang điểm nhẹ nhàng, tuân thủ đúng quy tắc khi phối trang sức, giày dép với cổ phục để có bộ ảnh đẹp, thỏa mãn nhu cầu của mọi người.

Nhà sản xuất phim Phương Hoàng tự hào trong bộ ảnh áo dài ngũ thân

Vì quá yêu thích trang phục áo dài của dân tộc nên Phương Hoàng cho biết, trong tương lại anh sẽ đầu tư làm một bộ phim nói về chiếc áo dài ngũ thân để gửi đến khán giả. “Tôi rất vui khi các bạn trẻ quan tâm hơn đến văn hóa nước nhà. Văn hóa Việt Nam rất phong phú, đa dạng, giàu bản sắc, không thua kém bất kỳ nền văn hóa nào. Là đạo diễn phim, tôi vẫn luôn ấp ủ việc làm một bộ phim liên quan đến chiếc áo dài ngũ thân, hy vọng sẽ ra mắt sớm”, đạo diễn Phương Hoàng nói.

Nhà sản xuất phim Phương Hoàng tự hào trong bộ ảnh áo dài ngũ thân

 Xuất hiện trong bộ ảnh của anh còn có đạo diễn Nguyễn Mạnh Cường. Chia sẻ về chiếc áo dài ngũ thân này anh nói với cảm xúc vô cùng tự hào. “Trang phục áo dài không bao giờ có thể thiếu trong các hoạt động nghệ thuât, tôi từng dàn dựng nhiều MV ca nhạc và phim tài liệu có liên quan đến nó, trang phục này chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của nhiều dự án khác nhau”, anh Cường chia sẻ.

Để có những bức hình đẹp, anh Phương Hoàng đã tin tưởng chọn những chiếc áo dài ngũ thân đến từ NTK Quang Hòa. Đến với ngành thiết kế thời trang từ năm 2002, với niềm đam mê và phong cách riêng của mình, anh đã được mời tham gia trên nhiều sàn diễn lớn nhỏ, từng xuất hiện trong các kỳ Festival Huế với nhiều bộ sưu tập áo dài mang đậm dấu ấn văn hoá Huế, và để lại ấn tượng trong lòng người yêu thời trang nước nhà, từ trang phục áo dài, đầm công sở, thời trang dạo phố... dành cho cả nam và nữ.

Sau 11 năm gắn bó với vùng đất Sài Thành, năm 2013 NTK Quang Hòa trở về Huế và rẽ sang một con đường khác nhưng vẫn luôn tiếp tục với niềm đam mê thời trang của mình. Thời gian gần đây, mọi người biết đến anh là một trong những người tiên phong đưa tà áo dài ngũ thân trở về và lan toả trên miền đất Cố đô. Để phát triển đam mê của mình, anh vẫn đang tiếp tục ấp ủ nhiều dự án mới để tạo nên những chiếc áo dài ngũ thân mang thương hiệu và nét đặc trưng của Huế.

Nhà sản xuất phim Phương Hoàng tự hào trong bộ ảnh áo dài ngũ thânVới mong muốn lan tỏa tình yêu và sự trân quý đối với chiếc áo dài, góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam, NTK Quang Hòa sẽ cho ra mắt bộ sưu tập Bóng Dáng Kinh Kỳ cùng sự kiện Áo Dài & Điện Ảnh của Liên Hoan Phim Việt Nam diễn ra vào ngày 18/11/ 2021 tại Huế.


Bài liên quan