Nhà sưu tập Lê Đắc Linh và những bức tranh làm đẹp cho cuộc sống trong thời Covid-19SAPL - Những ngày qua, nhà sưu tập Lê Đắc Linh - chủ sở hữu của nhiều bức tranh quý hiếm - đã tổ chức những buổi đấu giá tranh online với mục đích gây quỹ thiện nguyện. Toàn bộ số tiền đấu giá đã được dùng trong việc mua những vật phẩm cần thiết và kịp thời chuyển tới những đơn vị đang là tuyến đầu phòng, chống dịch.

Xuất phát từ tấm lòng hảo tâm cũng là hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam, toàn dân đồng lòng đồng sức, chung tay phòng chống dịch Covid-19, nhà sưu tập Lê Đắc Linh - một cá nhân sở hữu nhiều bức tranh quý đã tổ chức những buổi đấu giá tranh online từ thiện gây quỹ góp phần vào việc chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Tính đến ngày 6/6, nhà sưu tập đã tổ chức 15 phiên đấu giá tranh online với nhiều tác phẩm tranh quý như: Tác phẩm “Mèo” của họa sĩ Đoàn Văn Nguyên, tác phẩm “Zen” của họa sĩ Vũ Dũng, tác phẩm “Phố Hoa” và “Chợ trưa” của họa sĩ Phạm Ánh, tác phẩm “Những đóa hoa hy vọng” của họa sĩ Lê Đức Tùng và còn nhiều những tác phẩm quý nữa. Tổng số tiền từ việc đấu giá tranh online thu được lên tới 1.500.000.000 VNĐ và nhiều trang thiết bị cần thiết khác. Tất cả số tiền đã được dành cho việc mua trang thiết bị và vật phẩm cần thiết, nhà sưu tập cùng với bạn là nhóm các bác sĩ hảo tâm đã kịp thời đem đến trao tặng những đơn vị đang là tuyến đầu chống dịch.

Nhà sưu tập Lê Đắc Linh và những bức tranh làm đẹp cho cuộc sống trong thời Covid-19

Tác phẩm “Mèo” được đấu giá thành công với giá 218.400.000 VNĐ.

Nhà sưu tập Lê Đắc Linh và những bức tranh làm đẹp cho cuộc sống trong thời Covid-19

Tác phẩm “Zen” được đấu giá thành công với giá 115.700.000 VNĐ.

Cụ thể, vào ngày 19/5, nhà sưu tập Lê Đắc Linh với sự hỗ trợ của bạn là các bác sĩ đã mua vật tư đạt chuẩn, vận chuyển và trực tiếp trao đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 5 máy thở HF 2900D, 10 máy lọc không khí cấp khí tươi, 3 máy giặt, ngoài ra còn chuyển tới CDC Bắc Giang và CDC Điện Biên mỗi nơi 10 thùng khẩu trang. Tổng giá trị lên tới hơn 600.000.000 VNĐ.

Vào ngày 20/05 tại Bắc Giang, nhóm của nhà sưu tập đã hỗ trợ Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Giang, Bệnh viện lao phổi Bắc Giang, Bệnh viện tâm thần Bắc Giang, 3.200 chiếc khẩu trang 3M, 35 thùng khẩu trang y tế, 500 chai dung dịch sát khuẩn và 1.000 kính chắn giọt bắn, tổng giá trị lên tới gần 140.000.000 VNĐ.

Vào ngày 21/5, nhóm của nhà sưu tập lại tiếp tục trao tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 5 máy thở HF 2900D, 10 bộ đàm, 5 bộ camera wifi, 2 bộ camera nội soi khí quản, tổng giá trị là gần 600.000.000 VNĐ.

Ngày 22/5, tiếp tục mua trang thiết hỗ trợ bệnh viện tỉnh Bắc Giangvà CDC Bắc Giang 500 bộ quần áo phòng hộ, 400 chai nước sát khuẩn, 12 thùng khẩu trang 4 lớp, 1.500 kính chắn giọt bắn, tổng giá trị là 110.000.000 VNĐ.

Nhà sưu tập Lê Đắc Linh và những bức tranh làm đẹp cho cuộc sống trong thời Covid-19

Trao trang thiết bị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Quang Đạo đang công tác tại Viện Châm cứu T.Ư - thành viên của nhóm các bác sĩ đồng hành cùng nhà sưu tập Lê Đắc Linh - chia sẻ: “Khi nghe được thông tin về sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19, chúng tôi thấu hiểu được sự vất vả của các y, bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi rất mong muốn được góp một phần công sức của mình vào công cuộc đẩy lùi đại dịch cũng như gửi lời động viên tinh thần tới các cán bộ, y - bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu. Chúng tôi còn muốn làm nhiều hơn nữa và sẽ tiếp tục đồng hành cùng với tuyến đầu chống dịch”.

Ngoài việc đấu giá tranh, rất nhiều những nhà hảo tâm đã gửi những hiện vật cũng như tiền mặt đến nhóm của nhà sưu tập Lê Đắc Linh với mong muốn là chuyển đến các bác sĩ tại các tuyến đầu phòng chống dịch, cụ thể là Công ty TNHH dược liệu sâm Ngọc Linh Quảng Nam có gửi tặng các y, bác sĩ tại Bắc Giang 1kg sâm Ngọc Linh với trị giá 130.000.000 VNĐ.

Anh Thắng - Giám đốc Công ty TNHH dược liệu sâm Ngọc Linh Quảng Nam cũng chia sẻ: “Trước tình hình dịch Covid-19 căng thẳng như hiện nay, tôi thấy hành động của nhà sưu tập Lê Đắc Linh là rất thiết thực và hữu ích, tôi cũng mong muốn được đóng góp công sức của mình vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, tôi rất vui và hạnh phúc được cùng các bạn góp phần nhỏ bé của mình giảm bớt những nỗi lo, vất vả, hy sinh của các y, bác sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch, xin cảm ơn họ rất nhiều và mong họ luôn mạnh khỏe để giúp chúng ta vượt qua đại dịch!”.

Những việc làm trên góp phần lan tỏa những giá trị trân quý, tinh thần tương thân tương ái và nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng. Số tiền ủng hộ và trang thiết bị như một món quà, một lời động viên tinh thần đến các cán bộ y, bác sĩ vững tâm trên tuyến đầu chống dịch. Chúng ta tin tưởng rằng đất nước sẽ sớm vượt qua đại dịch.

Minh Anh

 

 

 

 

 


Bài liên quan