Nhà thiết kế hàng đầu của Zara bị sa thải do phát ngôn nhạy cảm(SPL)- Vanessa Perilman, nhà thiết kế hàng đầu của Zara đã bị sa thải sau khi bị chỉ trích vì những phát ngôn "thiếu suy nghĩ" trên mạng xã hội. Hãng thời trang khổng lồ Zara cũng đang bị tẩy chay vì Vanessa Perilman, gửi những thông điệp gây khó chịu đến người mẫu Palestine Qaher Harhash trên Instagram.

Vanessa Perilman, được trưng bày ở đây tại Phòng trưng bày Max Lang ở Thành phố New York vào ngày 22 tháng 6 năm 2010, là trưởng bộ phận thiết kế quần áo nữ tại Zara.

Nhà thiết kế Perilman - Ảnh: CNN 

Theo CNN, người mẫu Palestine Qaher Harhash đã đăng một bài viết ủng hộ người dân Palestine trên tài khoản Instagram của mình. Sau đó nhà thiết kế Vanessa Perilman đã để lại những phản hồi bày tỏ quan điểm "thiếu suy nghĩ" khi nói về những người sống ở dải Gaza, nơi đang diễn ra những xung đột khủng khiếp giữa Israel và Palestine.

“Có thể nếu người dân Palestine được giáo dục tốt hơn thì họ đã không làm nổ tung các bệnh viện và trường học mà Israel đã hỗ trợ ở Gaza. Người Israel không dạy trẻ em căm thù cũng nhưng không ném đá vào những người lính Palestine đâu”, một tin nhắn bình luận từ Perilman gửi cho Harhash.

Thậm chí Perilman còn nói: “Tôi sẽ không bao giờ ngừng bảo vệ Israel” và cho rằng người mẫu Harhash đã đăng những điều nhảm nhí lên phương tiện truyền thông.

Bình luận của Perilman được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi các cuộc xung đột đẫm máu kéo dài 11 ngày kết thúc giữa Israel và nhóm chiến binh Hamas của Palestine. 

Lực lượng Phòng vệ Israel đã thực hiện một cuộc không kích tàn khốc vào Gaza, giết chết hơn 200 người, trong đó có 65 trẻ em. 

Hamas đã bắn hàng nghìn quả rocket vào Israel, nhiều quả đã bị hệ thống phòng thủ của Israel đánh chặn. Ít nhất 12 người ở Israel thiệt mạng.

Sau khi các đoạn tin nhắn được đưa lên mạng xã hội, Perilman liên tục nhận sự chỉ trích cũng như những lời đe dọa từ cư dân mạng và tài khoản cá nhân của cô nhanh chóng đã bị xóa.

"Tôi xin lỗi vì những lời nói đó, mọi thứ đang đi vượt quá tầm kiểm soát. Tôi thực sự đang lo sợ vì các con tôi đang bị đe dọa giết", Perilman chia sẻ

"Tôi rất xin lỗi," cô nói thêm. "Tôi thực sự hy vọng mọi người có thể tha thứ cho tôi."

Trên mạng đã xuất hiện những lời kêu gọi tẩy chay hãng Zara. Họ cũng yêu cầu Zara phải sa thải nhà thiết kế Perilman và buộc hãng phải lên tiếng xin lỗi trước công chúng.

"Zara không chấp nhận bất cứ sự thiếu tôn trọng nào của bất cứ người nào với nền văn hóa, tôn giáo, quốc gia, chủng tộc hay tín ngưỡng. Zara là một công ty đa văn hóa và chúng tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho sự phân biệt đối xử dưới bất cứ hình thức nào. Chúng tôi lên án những phát ngôn này vì chúng tôi đề cao sự tôn trọng và thực sự lấy làm tiếc về hành vi xúc phạm mà Perilman đã gây ra. Chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo một môi trường bình đẳng và hòa nhập như một phần giá trị của chúng tôi", một phát ngôn viên của Zara trả lời CNN.

(Theo CNN Style)


Bài liên quan