“Nha Trang - Chào hè 2022” lời chào mời đặc biệt đến du khách(SPL)- Thực hiện Kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa, ngày 07/02/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao năm 2022 trên địa bàn tỉnh, gồm nhiều sự kiện, hoạt động, hứa hẹn mang đến bầu không khí sôi động, ấn tượng và ý nghĩa cho nhân dân và du khách.

Nổi bật là nhóm sự kiện, hoạt động dịp hè với chủ đề “Nha Trang - Chào hè 2022” như lời chào mời đặc biệt đến tất cả du khách. Đến với Nha Trang, Khánh Hòa, năm nay du khách không chỉ chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh, những công trình di tích nghệ thuật, những đặc trưng văn hóa rất khác biệt, đắm mình vào sóng nước biển trong xanh, trải nghiệm những hoạt động lý thú trên biển, thưởng thức ẩm thực đặc sắc của địa phương mà du khách còn được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc biệt, đa dạng, phong phú, tạo được những ấn tượng đẹp, những trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên. Để rồi đến hẹn lại lên, những mùa hè tiếp theo, mong rằng Nha Trang, Khánh Hòa sẽ là sự lựa chọn đầu tiên của mỗi du khách.

Chương trình văn hóa, du lịch, thể thao “Nha Trang - Chào hè 2022” được tổ chức từ ngày 03/6/2022 đến ngày 05/6/2022, gồm các hoạt động như: Chương trình nghệ thuật Văn hóa dân gian Khánh Hòa “Đêm sắc màu huyền diệu”; Đêm hội Thời trang “Sắc biển”; Chương trình nghệ thuật “Nha Trang - Rực rỡ những sắc màu”; Lễ hội âm nhạc Ocean Holic Nha Trang 2022; Sắp đặt các điểm trang trí ấn tượng, nổi bật để phục vụ Nhân dân và du khách lưu lại những bức ảnh lưu niệm thật đẹp và đầy ý nghĩa.

Ngoài ra, trong dịp hè còn diễn ra một số hoạt động sôi nổi khác như: Liên hoan du lịch biển (dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 19/6/2022) do Sở Du lịch chủ trì tổ chức; Cuộc thi Hoa hậu du lịch Biển Việt Nam với sự góp mặt của rất nhiều người đẹp nổi tiếng trong vai trò là đại sứ và thành viên Ban Giám khảo, do Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức; Cuộc thi pha chế đồ uống và chế biến các món ăn do Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang tổ chức; Triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc thiểu số tiêu biểu khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” được tổ chức trưng bày tại Bảo tàng tỉnh; Lễ hội Cà phê do Công ty Cà phê Mê Trang tổ chức. Về thể thao sẽ diễn ra các giải đấu: Giải vô địch Bóng đá quốc gia; Giải vô địch cầu mây bãi biển quốc gia; Giải bóng đá U13 tỉnh Khánh Hòa; đặc biệt là “Giải chạy VnExpress Marathon Maverlous Nha Trang 2022” do Báo VnExpress tổ chức (dự kiến diễn ra vào cuối tháng 8/2022, quy mô từ 5.000 - 10.000 người tham gia).

“Nha Trang - Chào hè 2022” lời chào mời đặc biệt đến du khách“Nha Trang - Chào hè 2022” lời chào mời đặc biệt đến du khách.

Tiếp nối với nhóm sự kiện, hoạt động dịp hè là chuỗi hoạt động, sự kiện dịp lễ 2/9 với chủ đề “Nha Trang - Mùa thu lại về”, gồm 11 hoạt động, sự kiện khác nhau. Nổi bật là Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022); Chương trình nghệ thuật "Nha Trang - Mùa thu lại về"; Biểu diễn vở tuồng về phong trào Cần Vương và tổ chức Hội thảo khoa học về Bình Tây Đại tướng Trịnh Phong trên quê hương Khánh Hòa được tổ chức tại thị xã Ninh Hòa vào tháng 7/2022. Đối với dịp Tết Dương lịch 2023, sẽ có 9 hoạt động, sự kiện chính đặc sắc như: Liên hoan Chiến sĩ hát và hát về Chiến sĩ; Liên hoan các nhóm nhảy (Rap, Hiphop,…); Liên hoan các ban nhạc; Chương trình biểu diễn nghệ thuật; Lễ hội đếm ngược – Chào mừng năm mới 2023. Chuỗi các hoạt động, sự kiện nói trên hứa hẹn mang đến không khí náo nhiệt, sôi động và đầy hấp dẫn cho nhân dân và du khách khi chọn Nha Trang, Khánh Hòa là điểm đến tham quan du lịch vào dịp năm mới 2023. 

Đồng hành với các hoạt động lễ hội tại thành phố Nha Trang, sẽ có nhiều hoạt động diễn ra tại các địa phương thuộc tỉnh như: Lễ hội ẩm thực thị xã Ninh Hòa được tổ chức tại khu du lịch Dốc Lết – Ninh Hòa; Biểu diễn nghệ thuật bài chòi tại thị xã Ninh Hòa và Lễ hội trái cây Khánh Sơn (diễn ra từ ngày 04/8 đến ngày 07/8/2022).

Nhằm tạo sự lan tỏa về chuỗi các hoạt động trong Chương trình văn hóa, du lịch, thể thao năm 2022, tỉnh Khánh Hòa cũng đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá các sự kiện văn hóa văn nghệ, nghệ thuật, thể thao gắn với du lịch của tỉnh thông qua các hoạt động: Tổ chức Cuộc thi ảnh “Check in Nha Trang, Khánh Hòa” trên Trang fanpage Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa năm 2022 (từ tháng 01/2022 đến tháng 09/2022) do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức; xây dựng các chuyên mục, tăng cường tin, bài, phóng sự tuyên truyền về Chương trình trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh; cổng/trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội do cơ quan, đơn vị, địa phương thiết lập…

Để chuẩn bị tốt cho Chương trình văn hóa, du lịch, thể thao tỉnh Khánh Hòa năm 2022, tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực liên quan. Chủ động chỉ đạo đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với mỗi hoạt động, sự kiện.

Qua Chương trình năm 2022, tỉnh Khánh Hòa muốn giới thiệu đến nhân dân và du khách hình ảnh Nha Trang, Khánh Hòa là điểm đến an toàn, một vùng đất đầy năng động, mến khách, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và của quê hương Khánh Hòa nói riêng. Các hoạt động trong năm được xây dựng thành một chuỗi các sự kiện, có chung chủ đề, được phân định rõ ràng theo từng thời điểm và không gian tổ chức, đồng thời có sự chung tay góp sức của các tổ chức, đơn vị. Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa mong muốn, với cách làm đó sẽ đem đến cảm nhận mới về Nha Trang, Khánh Hòa, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch để du khách đến tìm hiểu, trải nghiệm và thưởng thức.