Nhà Trắng lần đầu tiên sẽ có đội ngũ truyền thông cấp cao toàn nữYếu tố nữ giới là điểm nổi bật mang tính lịch sử trong chính quyền Mỹ sắp tới. Ngoài Thượng nghị sĩ Kamala Harris sẽ là Phó Tổng thống nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, Nhà Trắng chuẩn bị có thêm đội ngũ truyền thông cấp cao đầu tiên toàn nữ.

Nhà Trắng lần đầu tiên sẽ có đội ngũ truyền thông cấp cao toàn nữ

Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 29/11 thông báo đội ngũ truyền thông cấp cao đầu tiên của Nhà Trắng bao gồm toàn phụ nữ. Ảnh: Pat Benic / UPI

Hôm 29/11, nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông cấp cao toàn nữ sắp tới của Nhà Trắng. Đây là lần đầu tiên Nhà Trắng lựa chọn toàn nữ giới tham gia vào nhóm truyền thông cấp cao.

Ông Biden nói: “Những nữ truyền thông có trình độ, kinh nghiệm này sẽ mang đến những quan điểm đa dạng trong công việc và cam kết chung tay để xây dựng đất nước tốt đẹp hơn”.

Về nhân sự cụ thể, cựu nữ giám đốc truyền thông Nhà Trắng Jen Psaki thời Tổng thống Barack Obama sẽ giữ chức thư ký báo chí Nhà Trắng.

Ngoài ra, bà Kate Bedingfield, người từng là phó giám đốc chiến dịch và giám đốc truyền thông cho chiến dịch tranh cử của ông Biden sẽ là giám đốc truyền thông mới của Nhà Trắng. Bà Pili Tobar, từng là giám đốc truyền thông phụ trách liên minh trong chiến dịch tranh cử, sẽ đảm nhiệm vị trí phó giám đốc truyền thông của Nhà Trắng.

Cố vấn cấp cao Karine Jean-Pierre của chiến dịch tranh cử của ông Biden sẽ giữ chức phó thư ký báo chí chính.

Hai nữ cố vấn cấp cao Ashley Etienne và Symone Sanders của chiến dịch cử lần lượt giữ chức giám đốc truyền thông và người phát ngôn chính cho bà Harris, Phó Tổng thống Mỹ tương lai.

Thông báo về nhóm truyền thông được đưa ra sau khi ông Biden lựa chọn một số vị trí trong nội các mới, bao gồm bà Janet Yellen sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Anh Khôi (Theo UPI)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất