fspin Nha Trang: Phó Chủ tịch phường ra văn bản đóng cửa các cơ sở kinh doanh? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nha Trang: Phó Chủ tịch phường ra văn bản đóng cửa các cơ sở kinh doanh?Một phó chủ tịch UBND phường ở TP Nha Trang ban hành văn bản tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết, trong khi tỉnh này chưa có chủ trương.

Chiều 3-8, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho hay đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Nguyên thu hồi thông báo tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết do UBND phường ban hành.

UBND TP Nha Trang yêu cầu UBND phường Vĩnh Nguyên có văn bản thông báo ngay đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về việc không đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như đã nêu trong thông báo của phường này. 

Phó Chủ tịch phường ra văn bản đóng cửa các cơ sở kinh doanh - ảnh 1
Thông báo của UBND phường Vĩnh Nguyên. Ảnh: TL

Trước đó, ngày 1-8, ông Trần Quang Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường  Vĩnh Nguyên ký thông báo gửi các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường này.

Thông báo có nội dung: Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết từ 0 giờ ngày 2-8 đến khi có thông báo mới đối với các khu vui chơi, giải trí, dịch vụ massage, vũ trường, quán bar, karaoke, cơ sở làm đẹp.

Thông báo trên cho rằng việc ban hành nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Nha Trang về việc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Tuy nhiên, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, khẳng định việc ban hành văn bản trên của UBND phường Vĩnh Nguyên là không đúng quy định. Đến nay, UBND TP Nha Trang chưa ban hành văn bản nào yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết.

“Hiện nay, TP Nha Trang vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phục hồi sản xuất, kinh doanh. Thành phố không chủ quan nhưng cũng tạo điều kiện để các hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra bình thường như chỉ đạo của Thủ tướng. Đến nay, TP Nha Trang chưa đóng cửa đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ nào trên địa bàn” - ông Khánh nói.

Theo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất