Nhà Trắng tổ chức sự kiện chia tay đặc biệt cho ông TrumpBloomberg đưa tin Nhà Trắng đang lên kế hoạch tổ chức lễ chia tay Tổng thống Trump tại căn cứ không quân Andrews trước khi ông lên máy bay tới Florida.

Lễ chia tay dự kiến tổ chức vào 8h sáng 20/1. Căn cứ không quân Andrews, nằm cách thủ đô Washington, D.C. khoảng 24 km là nơi ông Trump lên chuyên cơ Không lực Một trở về Florida. 

Thư mời tham dự sự kiện trên được gửi tới các cựu quan chức trong chính quyền Trump và các nhà tài trợ. Các khách mời được đề nghị tới trước 7h15. Nhà Trắng chưa bình luận về thông tin này. 

Nhà Trắng tổ chức sự kiện chia tay đặc biệt cho ông Trump - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)

Hôm 8/1, Tổng thống Trump tuyên bố không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/1.

Truyền thông Mỹ loan tin ông Trump sẽ rời thủ đô Washington DC vào sáng 20/1, đúng ngày nhậm chức của ông Biden. Với quyết định này, ông Trump trở thành Tổng thống thứ tư trong lịch sử nước Mỹ không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Trước đó, ông cam kết chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Biden một cách hòa bình, sau nhiều tháng tuyên truyền về gian lận cử tri nhằm cố gắng lật ngược kết quả bầu cử Tổng thống, dẫn đến cuộc bạo loạn tại đồi Capitol hôm 6/1.

Các trang tin Mỹ cho biết, nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến rời thủ đô trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức trên bậc thềm tại tòa nhà quốc hội vào trưa 20/1. 

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence dự kiến sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Biden sau khi đã chủ trì cuộc họp quốc hội Mỹ nhằm xác nhận chiến thắng của ông Biden. Sự xuất hiện của ông Mike Pence được cho là nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với việc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

 

Theo Song Hy

Báo VTC News


Bài liên quan