Nhà Trắng: Tổng thống Trump đã ‘nhiều ngày âm tính với Covid-19’Bác sĩ của Nhà Trắng Sean Conley ngày 12/10 thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 và ông không có khả năng lây cho người khác.
nha trang tong thong trump nhieu lan am tinh voi covid 19
Nhà Trắng: Tổng thống Trump đã ‘nhiều ngày âm tính với Covid-19’. (Nguồn: Sky)

Trong thông báo do Nhà Trắng công bố, bác sĩ Conley cho biết, Tổng thống Trump đã âm tính với SARS-CoV-2 trong nhiều ngày liên tiếp.

Ông Conley cũng nói rằng các cuộc xét nghiệm đã được thực hiện với các dữ liệu xét nghiệm và lâm sàng bổ sung. Tuy nhiên ông không nói cụ thể Tổng thống Trump được xét nghiệm theo loại nào, và những ngày liên tiếp âm tính của ông Trump là ngày nào.

Tổng thống Trump lần đầu tiên thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 hôm 1/10, và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết họ không biết độ chính xác của xét nghiệm tại thời điểm đó.

Nhà Trắng hiện vẫn chưa tiết lộ lần cuối cùng Trump kiểm tra âm tính trước khi được chẩn đoán dương tính là thời điểm nào, và đưa ra những lý do khác nhau cho việc giữ lại thông tin đó.

Tuyên bố của bác sĩ Conley được đưa ra chỉ ngay sau khi Tổng thống Trump được nhìn thấy không đeo khẩu trang bước lên máy bay để đến Sanford, Florida, nơi ông sẽ có cuộc vận động tranh cử với đông đảo người ủng hộ, mà nhiều người trong số này cũng sẽ không đeo khẩu trang.

Mặc dầu không thực hiện giãn cách xã hội nhưng bộ phận tổ chức tranh cử cho ông Trump vẫn chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn và tiến hành kiểm tra nhiệt độ cho những người tham dự.

(theo CNN, Reuters)