Nhà vô địch kickboxing thách đấu Nhất LongNhà vô địch sự kiện Kunlun Fight 78, Bilyalov muốn thử tài cao thủ Thiếu Lâm số một Trung Quốc.

Trang QQ cho biết, nhà vô địch hạng 75 kilogram ở sự kiện Kunlun Fight 78 tổ chức hồi tháng 10/2018 - Mergen Bilyalov - khiêu chiến Nhất Long qua mạng xã hội. Võ sĩ người Kazakhstan để ảnh của anh bên cạnh cao thủ Thiếu Lâm và chú thích: "Ai muốn xem cuộc chiến này? Tôi thì không chờ được nữa".

Trang Weibo của Kunlun Fight dẫn lại lời khiêu chiến này của Bilyalov, và cho biết thêm, sẵn sàng đưa trận đấu của hai người thành trận main card tại một trong 20 sự kiện được tổ chức hàng năm.

Nhà vô địch kickboxing thách đấu Nhất Long

Biyalov (găng đỏ) vô địch sự kiện Kunlun Fight 78 hạng 75 kilogram hồi tháng 10/2018.

Bilyalov được xem là một trong số những võ sĩ kickboxing hàng đầu thế giới lúc này. Anh là đội trưởng đội Tán thủ, Wushu Kazakhstan. Cha của Bilyalov là một HLV quyền Anh, và có công lớn giúp lối đánh của con trai trở nên hoàn thiện.

Nhất Long, dù chưa đánh võ chuyên nghiệp, là một trong những VĐV nổi tiếng nhất của làng võ tự do Trung Quốc. Anh được phong là cao thủ Thiếu Lâm số một đại lục. Những lần thượng đài của võ sĩ gốc Quảng Đông luôn được truyền thông săn đón. 

Dù vậy, danh tiếng của Nhất Long hiện giảm sút so với cách đây hai năm. Trong vòng một năm, từ cuối 2017 đến nửa cuối năm 2018, anh thất bại thảm hại trước hai tượng đài Muay Thái là Sitthichai Sitsongpeenong và Saiyok Pumphanmuang. Trận thắng của Nhất Long trước một võ sĩ Muay Thái nổi tiếng khác, Buakaw Banchamek, để lại nhiều dấu hỏi bởi cao thủ Thiếu Lâm ở thế hạ phong và nhiều lần bị đối thủ đánh trúng, nhưng lại được trọng tài xử thắng.

Nhất Long chưa có phản ứng nào về lời khiêu chiến của Bilyalov. Hồi đầu tháng 3/2019, anh đã ký hợp đồng tái đấu với Buakaw tại sự kiện MAS Fight. Thời điểm dự kiến là tháng 10 tới tại Trung Quốc.

Nguồn Vnexpress


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất